เครื่องช่วยฟังคืออะไร
เหมาะกับการได้ยินแบบไหน

เครื่องช่วยฟัง คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ประกอบด้วยไมโครโฟนรับเสียง ชิปคอมพิวเตอร์ (Computer chip) ซึ่งทำหน้าที่จัดกระบวนการขยายเสียงด้วยระบบดิจิตอล และผลิตเป็นสัญญาณเสียงคุณภาพ ส่งไปที่ลำโพงเพื่อเข้าช่องหูให้ผู้ใช้ได้ยิน กระบวนการควบคุมการทำงานและผลิตคุณภาพเสียงที่ออกมาถูกควบคุมโดย ชิปคอมพิวเตอร์ (Computer chip) ที่มีตั้งแต่ระบบที่จัดการเสียงไม่ซับซ้อนมาก จนถึงระบบที่มีความซับซ้อนสูง  เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ขยายเสียงจากภายนอก  ส่งเข้าไปในช่องหู  ให้ผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินในระดับและรูปแบบที่แตกต่างกัน สามารถได้ยินเสียงพูดและเสียงรอบข้างได้มากขึ้น เครื่องช่วยฟังทำงานด้วยแบตเตอรี่ใช้แล้วทิ้งแบบซิงค์แอร์ ซึ่งในปัจจุบันเป็นชนิดไร้สารปรอท (Mercury-Free Zinc Air) หรือแบบชาร์จไฟได้

เครื่องช่วยฟัง มีปุ่มปรับความดังของเสียง และเลือกโปรแกรมฟังเสียงในสภาพแวดล้อมต่างๆ ควบคุมได้ที่ตัวเครื่องเองหรือบน application ในโทรศัพท์มือถือ

หลายท่านเข้าใจว่าเครื่องช่วยฟังเป็นเพียงเครื่องขยายเสียงเท่านั้น จึงไปหาซื้อที่ไหนก็ได้ น่าจะเหมือนกันหมด และนั่นคือความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เครื่องช่วยฟังที่ดีควรเป็นระบบดิจิตอล ที่ไม่ใช่แค่ขยายเสียงทุกเสียงให้ดังขึ้น แต่ต้องช่วยขยายระดับการได้ยินที่บกพร่องไป ให้เหมาะสมกับรูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของแต่ละคน

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์ จึงเลือกใช้เครื่องช่วยฟังระบบดิจิตอลของเบอร์นาโฟน จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีมาตรฐานสากลจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมากว่า 70 ปี และมีศูนย์บริการหลายประเทศทั่วโลก เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องช่วยฟังที่มีคุณภาพสูงอย่างดี พร้อมให้บริการอย่างดีที่สุด

ทำไมต้องซื้อ เครื่องช่วยฟัง intimex

     ไม่มี เครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุด แต่เป็นเครื่องช่วยฟังที่เหมาะกับคุณที่สุด คุณมีปัญหาการได้ยินที่ต้องการแก้ ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์มีประสบการณ์ที่จะให้

     การซื้อเครื่องช่วยฟังเป็นการลงทุนให้กับคุณภาพชีวิตของคุณ คุณไม่ได้เพียงซื้อเครื่องช่วยฟัง คุณซื้อบริการที่มากับเครื่องช่วยฟังและคุณภาพชีวิตที่ตามมาจากการใส่เครื่องช่วยฟัง ดังนั้นโปรดลงทุนอย่างคุ้มค่า

ทำไมต้องซื้อเครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ Intimex

  1. ถ้าคุณภาพผลิตภัณฑ์ไม่ดีจริง อินทิเม็กซ์ไม่ส่งมอบต่อให้กับลูกค้า ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่จำหน่ายได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ปลอดภัยและคุณภาพสูง (Top Quality Hearing Solutions) รับรองโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US Food and Drug Administration) ของยุโรป Europe’s Medical Device Directive (93/42/EEC) และของประเทศออสเตรเลีย (Australian Therapeutic Goods Administration – TGA) นำเข้าเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย่างถูกต้อง
  2. ออกแบบการได้ยินเฉพาะบุคคล แบบครบวงจร โดยที่ปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังและการได้ยิน (Hearing Coach) ที่เข้าใจคุณสมบัติเด่นของเครื่องแต่ละรุ่น เลือกคุณสมบัติเด่นนั้นให้เหมาะสมกับระดับการได้ยิน ปัจจัยแวดล้อม รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณอย่างเหมาะสม ให้ข้อมูลกับคุณเพื่อให้คุณมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจเลือกเครื่องช่วยฟังที่ตอบโจทย์ความต้องการ และแก้ปัญหาของคุณได้มากที่สุด
  3. โปรแกรมได้ยินดี สุขภาพดี หรือ Hearing Wellness ถือเป็น Signature ของ Intimex เป็นที่เดียวในประเทศไทยที่รวมบริการด้านการได้ยินและสุขภาพสำหรับเด็กเล็ก จนถึงผู้สูงอายุ เช่น โปรแกรมส่งเสริมความสามารถในการฟัง และ โปรแกรมฟื้นฟูการเสื่อมถอยของสมองและร่างกายในผู้สูงอายุ
  4. บรรยากาศที่เอื้อต่อการให้บริการที่ดี เป็นมิตร สถานที่สะอาด และปลอดภัย เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ให้เวลาคุณได้ทดลองฟังเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับระดับการได้ยิน และรูปแบบการใช้ชีวิต (lifestyle) อย่างไม่เร่งรีบ จนกว่าคุณจะเลือกเครื่องรุ่นที่ตอบโจทก์ความต้องการเฉพาะของคุณได้ตามที่คุณต้องการมากที่สุด คุณจะใช้เวลาได้อย่างเต็มที่กับที่ปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังการได้ยินของคุณ
  5. ดูแลเครื่องตลอดอายุการใช้งาน คุณภาพการได้ยินที่ดีขึ้น ไม่ได้จบลงแค่การซื้อเครื่องช่วยฟัง ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์จึงนำหัวใจของการบริการใส่ลงไปในทุกรายละเอียด พาคุณและครอบครัวผ่านบริการที่ใส่ใจ และจริงใจ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการให้คำปรึกษา การดูแลเครื่องหลังการขาย รวมไปถึงการตรวจเช็คล้างพร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้กับเครื่องช่วยฟังของคุณตลอดอายุการใช้งาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กรอกข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อรับรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก

บทความ เครื่องช่วยฟังที่น่าสนใจ

Back to top