เครื่องช่วยฟังคืออะไร
เหมาะกับการได้ยินแบบไหน

Share on facebook
แชร์ Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on print
Print

เครื่องช่วยฟัง คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ประกอบด้วยไมโครโฟนรับเสียง ชิปคอมพิวเตอร์ (Computer chip) ซึ่งทำหน้าที่จัดกระบวนการขยายเสียงด้วยระบบดิจิตอล และผลิตเป็นสัญญาณเสียงคุณภาพ ส่งไปที่ลำโพงเพื่อเข้าช่องหูให้ผู้ใช้ได้ยิน กระบวนการควบคุมการทำงานและผลิตคุณภาพเสียงที่ออกมาถูกควบคุมโดย ชิปคอมพิวเตอร์ (Computer chip) ที่มีตั้งแต่ระบบที่จัดการเสียงไม่ซับซ้อนมาก จนถึงระบบที่มีความซับซ้อนสูง  เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ขยายเสียงจากภายนอก  ส่งเข้าไปในช่องหู  ให้ผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินในระดับและรูปแบบที่แตกต่างกัน สามารถได้ยินเสียงพูดและเสียงรอบข้างได้มากขึ้น เครื่องช่วยฟังทำงานด้วยแบตเตอรี่ใช้แล้วทิ้งแบบซิงค์แอร์ ซึ่งในปัจจุบันเป็นชนิดไร้สารปรอท (Mercury-Free Zinc Air) หรือแบบชาร์จไฟได้

เครื่องช่วยฟัง มีปุ่มปรับความดังของเสียง และเลือกโปรแกรมฟังเสียงในสภาพแวดล้อมต่างๆ ควบคุมได้ที่ตัวเครื่องเองหรือบน application ในโทรศัพท์มือถือ

หลายท่านเข้าใจว่าเครื่องช่วยฟังเป็นเพียงเครื่องขยายเสียงเท่านั้น จึงไปหาซื้อที่ไหนก็ได้ น่าจะเหมือนกันหมด และนั่นคือความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เครื่องช่วยฟังที่ดีควรเป็นระบบดิจิตอล ที่ไม่ใช่แค่ขยายเสียงทุกเสียงให้ดังขึ้น แต่ต้องช่วยขยายระดับการได้ยินที่บกพร่องไป ให้เหมาะสมกับรูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของแต่ละคน

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์ จึงเลือกใช้เครื่องช่วยฟังระบบดิจิตอลของเบอร์นาโฟน จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีมาตรฐานสากลจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมากว่า 70 ปี และมีศูนย์บริการหลายประเทศทั่วโลก เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องช่วยฟังที่มีคุณภาพสูงอย่างดี พร้อมให้บริการอย่างดีที่สุด

ทำไมต้องซื้อ เครื่องช่วยฟัง intimex

     ไม่มี เครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุด แต่เป็นเครื่องช่วยฟังที่เหมาะกับคุณที่สุด คุณมีปัญหาการได้ยินที่ต้องการแก้ ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์มีประสบการณ์ที่จะให้

     การซื้อเครื่องช่วยฟังเป็นการลงทุนให้กับคุณภาพชีวิตของคุณ คุณไม่ได้เพียงซื้อเครื่องช่วยฟัง คุณซื้อบริการที่มากับเครื่องช่วยฟังและคุณภาพชีวิตที่ตามมาจากการใส่เครื่องช่วยฟัง ดังนั้นโปรดลงทุนอย่างคุ้มค่า

ทำไมต้องซื้อเครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ Intimex

  1. ถ้าคุณภาพผลิตภัณฑ์ไม่ดีจริง อินทิเม็กซ์ไม่ส่งมอบต่อให้กับลูกค้า ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่จำหน่ายได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ปลอดภัยและคุณภาพสูง (Top Quality Hearing Solutions) รับรองโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US Food and Drug Administration) ของยุโรป Europe’s Medical Device Directive (93/42/EEC) และของประเทศออสเตรเลีย (Australian Therapeutic Goods Administration – TGA) นำเข้าเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย่างถูกต้อง
  2. ออกแบบการได้ยินเฉพาะบุคคล แบบครบวงจร โดยที่ปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังและการได้ยิน (Hearing Coach) ที่เข้าใจคุณสมบัติเด่นของเครื่องแต่ละรุ่น เลือกคุณสมบัติเด่นนั้นให้เหมาะสมกับระดับการได้ยิน ปัจจัยแวดล้อม รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณอย่างเหมาะสม ให้ข้อมูลกับคุณเพื่อให้คุณมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจเลือกเครื่องช่วยฟังที่ตอบโจทย์ความต้องการ และแก้ปัญหาของคุณได้มากที่สุด
  3. โปรแกรมได้ยินดี สุขภาพดี หรือ Hearing Wellness ถือเป็น Signature ของ Intimex เป็นที่เดียวในประเทศไทยที่รวมบริการด้านการได้ยินและสุขภาพสำหรับเด็กเล็ก จนถึงผู้สูงอายุ เช่น โปรแกรมส่งเสริมความสามารถในการฟัง และ โปรแกรมฟื้นฟูการเสื่อมถอยของสมองและร่างกายในผู้สูงอายุ
  4. บรรยากาศที่เอื้อต่อการให้บริการที่ดี เป็นมิตร สถานที่สะอาด และปลอดภัย เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ให้เวลาคุณได้ทดลองฟังเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับระดับการได้ยิน และรูปแบบการใช้ชีวิต (lifestyle) อย่างไม่เร่งรีบ จนกว่าคุณจะเลือกเครื่องรุ่นที่ตอบโจทก์ความต้องการเฉพาะของคุณได้ตามที่คุณต้องการมากที่สุด คุณจะใช้เวลาได้อย่างเต็มที่กับที่ปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังการได้ยินของคุณ
  5. ดูแลเครื่องตลอดอายุการใช้งาน คุณภาพการได้ยินที่ดีขึ้น ไม่ได้จบลงแค่การซื้อเครื่องช่วยฟัง ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์จึงนำหัวใจของการบริการใส่ลงไปในทุกรายละเอียด พาคุณและครอบครัวผ่านบริการที่ใส่ใจ และจริงใจ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการให้คำปรึกษา การดูแลเครื่องหลังการขาย รวมไปถึงการตรวจเช็คล้างพร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้กับเครื่องช่วยฟังของคุณตลอดอายุการใช้งาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กรอกข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อรับรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง

โปรดระบุชื่อ และนามสกุล ของท่านเอง

กรุณากรอกชื่อ ของท่าน
กรุณากรอกนามสกุล ของท่าน
ท่านต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับถึง
กรุณากรอกข้อมูล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกข้อมูล
ขอรายละเอียดเพิ่มเติม
Field is required!

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก

บทความ เครื่องช่วยฟังที่น่าสนใจ

Back to top