ประสาทหูเทียม
เทคโนโลยีเพื่อผู้สูญเสียการได้ยิน ระดับรุนแรง

Share on facebook
แชร์ Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on print
Print

ประสาทหูเทียม (Cochlear Implant) คือ

 
   อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีเพื่อผู้สูญเสียการได้ยินระดับรุนแรงทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถได้รับประโยชน์จากการใช้เครื่องช่วยฟังได้ ประกอบด้วยอุปกรณ์ขดลวดนำกระแสไฟฟ้าที่ผ่าตัดฝังไว้บนกระดูกหลังใบหู ส่วนของเส้นขดลวดนำกระแสไฟฟ้า จะได้รับการผ่าตัดสอดเข้าไปในหูชั้นใน โดยทำงานร่วมกับอุปกรณ์ส่วนที่อยู่ภายนอกร่างกาย ซึ่งจะทำหน้าที่เปลี่ยนเสียงต่างๆ ให้เป็นกระแสไฟฟ้าขนาดย่อย (Electrical Impulse) ส่งกระแสไฟฟ้าขนาดย่อยนี้ผ่านผิวหนังเข้าสู่ระบบการได้ยิน ผ่านทางอุปกรณ์ส่วนที่ผ่าตัดฝังไว้บนกระดูก หลังใบหู และวิ่งไปตามขดลวดนำกระแสไฟฟ้า ไปกระตุ้นเส้นประสาทการได้ยิน เกิดเป็นกระแสประสาทการได้ยิน วิ่งตามเส้นประสาทการได้ยินไปจนถึงสมอง ส่วนที่รับและแปลความหมายของเสียง ทำให้ผู้ใช้เครื่องประสาทหูเทียมสามารถได้ยินเสียงได้
 
เมื่อคนสูญเสียการได้ยินในระดับรุนแรงถึงหูหนวกไม่ได้รับประโยชน์จากเครื่องช่วยฟัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์จะพิจารณาให้ประสาทหูเทียมเป็นทางแก้ปัญหาในระยะยาวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เครื่องแปลงสัญญาณเสียง KANSO

Kanso เครื่องแปลงสัญญาณเสียงแบบไม่ต้องคล้องหู ที่แทบมองไม่เห็นด้วยตา มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย คุณจะแทบลืมไปเลยว่ากำลังใส่มันอยู่ เป็นเครื่องแปลงสัญญาณเสียงที่ช่วยให้คุณมั่นใจและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

Kanso นำความสะดวกสบายมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยการได้ยินที่ดีที่สุด คุณจึงสามารถกลับเข้าไปเพลิดเพลินในโลกแห่งการได้ยิน ที่แม้แต่เครื่องช่วยฟังที่กำลังขยายสูงสุดก็ไม่อาจช่วยคุณได้อีกครั้ง มันแทบมองไม่เห็น ใช้ง่าย และทำงานได้อย่างชาญฉลาด ‘แล้วคุณจะต้องการอะไรมากไปกว่านี้ล่ะ…?’

  • ซ่อนตัวได้ เบาสบาย ไม่ต้องคล้องหู
  • ใช้งานง่าย แค่ตั้งค่า และสนุกกับชีวิต
  • ชาญฉลาด ด้วย SmartSound iQ พร้อมระบบ SCAN และไมโครโฟนคู่

กรอกข้อมูลเพื่อรับรายละเอียดประสาทหูเทียมเพิ่มเติม

โปรดระบุชื่อ และนามสกุล ของท่านเอง

กรุณากรอกชื่อ ของท่าน
กรุณากรอกนามสกุล ของท่าน
ท่านต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับถึง
Field is required!
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกข้อมูล
ขอรายละเอียดเพิ่มเติม
Field is required!

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก

Back to top