ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

ประสาทหูเทียม
เทคโนโลยีเพื่อผู้สูญเสียการได้ยิน ระดับรุนแรง

ประสาทหูเทียม (Cochlear Implant) คือ

 
   อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีเพื่อผู้สูญเสียการได้ยินระดับรุนแรงทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถได้รับประโยชน์จากการใช้เครื่องช่วยฟังได้ ประกอบด้วยอุปกรณ์ขดลวดนำกระแสไฟฟ้าที่ผ่าตัดฝังไว้บนกระดูกหลังใบหู ส่วนของเส้นขดลวดนำกระแสไฟฟ้า จะได้รับการผ่าตัดสอดเข้าไปในหูชั้นใน โดยทำงานร่วมกับอุปกรณ์ส่วนที่อยู่ภายนอกร่างกาย ซึ่งจะทำหน้าที่เปลี่ยนเสียงต่างๆ ให้เป็นกระแสไฟฟ้าขนาดย่อย (Electrical Impulse) ส่งกระแสไฟฟ้าขนาดย่อยนี้ผ่านผิวหนังเข้าสู่ระบบการได้ยิน ผ่านทางอุปกรณ์ส่วนที่ผ่าตัดฝังไว้บนกระดูก หลังใบหู และวิ่งไปตามขดลวดนำกระแสไฟฟ้า ไปกระตุ้นเส้นประสาทการได้ยิน เกิดเป็นกระแสประสาทการได้ยิน วิ่งตามเส้นประสาทการได้ยินไปจนถึงสมอง ส่วนที่รับและแปลความหมายของเสียง ทำให้ผู้ใช้เครื่องประสาทหูเทียมสามารถได้ยินเสียงได้
 
เมื่อคนสูญเสียการได้ยินในระดับรุนแรงถึงหูหนวกไม่ได้รับประโยชน์จากเครื่องช่วยฟัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์จะพิจารณาให้ประสาทหูเทียมเป็นทางแก้ปัญหาในระยะยาวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เครื่องแปลงสัญญาณเสียง KANSO

Kanso เครื่องแปลงสัญญาณเสียงแบบไม่ต้องคล้องหู ที่แทบมองไม่เห็นด้วยตา มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย คุณจะแทบลืมไปเลยว่ากำลังใส่มันอยู่ เป็นเครื่องแปลงสัญญาณเสียงที่ช่วยให้คุณมั่นใจและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

Kanso นำความสะดวกสบายมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยการได้ยินที่ดีที่สุด คุณจึงสามารถกลับเข้าไปเพลิดเพลินในโลกแห่งการได้ยิน ที่แม้แต่เครื่องช่วยฟังที่กำลังขยายสูงสุดก็ไม่อาจช่วยคุณได้อีกครั้ง มันแทบมองไม่เห็น ใช้ง่าย และทำงานได้อย่างชาญฉลาด ‘แล้วคุณจะต้องการอะไรมากไปกว่านี้ล่ะ…?’

  • ซ่อนตัวได้ เบาสบาย ไม่ต้องคล้องหู
  • ใช้งานง่าย แค่ตั้งค่า และสนุกกับชีวิต
  • ชาญฉลาด ด้วย SmartSound iQ พร้อมระบบ SCAN และไมโครโฟนคู่

กรอกข้อมูลเพื่อรับรายละเอียดประสาทหูเทียมเพิ่มเติม

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

t

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก