https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

ai-logo-intimex
ai-logo-intimex

โทร

6 เหตุผล ที่ต้อง ตรวจการได้ยิน

กิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องการจัดการงานบ้าน งานประจำ กิจกรรมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ทำให้ชีวิตของเรายุ่งและวุ่นวายจนอาจไม่ทันให้ความใส่ใจเรื่องการได้ยิน บางทีคุณอาจคิดว่ารอได้เพราะไม่คิดว่าการสูญเสียการได้ยินอาจจะเกิดขึ้นกับคุณ

นี่คือเหตุผลที่ทำให้คุณไม่ควรละเลยใน การตรวจการได้ยิน

1. คุณสามารถชะลอการสูญเสียการได้ยิน

     หลายคนอาจจะยังไม่ตระหนักว่าผลกระทบจากการสูญเสียการได้ยินนั้นรุนแรงเพียงใด เนื่องจากการเสื่อมลงของการได้ยินค่อยๆ ดำเนินไปอย่างช้าๆ โดยที่คุณไม่รู้ตัว

     ไม่มีวิธีแก้ไขการสูญเสียการได้ยินที่คุณมีอยู่แล้ว แต่คุณสามารถชะลอความเสื่อมลงได้ หากคุณมีการสูญเสียการได้ยินในระดับปานกลาง การจัดการโรคเรื้อรัง เช่น การลดความดันโลหิต การออกกำลังกายเพิ่มขึ้น การหลีกเลี่ยงเสียงดัง การใส่ที่อุดหูระหว่างทำกิจกรรมที่มีเสียงดัง จะช่วยปกป้องหูชั้นในของคุณจากความเสียหายเพิ่มเติม

2. คุณพลาดมากกว่าที่คุณคิด

     หากคุณมีการสูญเสียการได้ยินแม้ในระดับปานกลาง คุณอาจลืมไปว่าคุณเคยมีความสุขกับการฟังเพลงมากแค่ไหน  คุณอาจจำไม่ได้ว่าการพูดคุยกันโดยไม่ขอให้เพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวพูดซ้ำเป็นอย่างไร หรือคุณอาจใช้เวลากับเพื่อนไม่ได้บ่อยเหมือนที่เคย

     การตรวจการได้ยินช่วยให้คุณทราบระดับการสูญเสียการได้ยินได้ หากพบว่าคุณเริ่มมีการสูญเสียการได้ยิน ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์สามารถช่วยให้คุณได้ยินดีขึ้น

3. คุณสามารถทำให้ประสบการณ์การใช้เครื่องช่วยฟังของคุณดีขึ้น

      หากคุณรู้สึกไม่อยากใส่เครื่องช่วยฟังที่คุณมีอยู่ ไม่รู้สึกว่าเครื่องช่วยฟังของคุณช่วยประสบการณ์การฟังของคุณมากขึ้นเท่าไหร่ การไปตรวจการได้ยินและพบผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังอีกครั้ง คุณจะได้รับการปรับเครื่องให้เข้ากับความต้องการในการฟังเฉพาะของคุณ คุณจะมีเครื่องช่วยฟังที่ทำงานได้ดีที่สุดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

4. คุณอาจตกอยู่ในความเสี่ยงแล้ว

     การสูญเสียการได้ยินไม่ได้เกิดขึ้นในผู้สูงอายุเท่านั้น การสูญเสียการได้ยินสามารถเกิดขึ้นได้จากการสัมผัสกับเสียงดัง เช่น ยิงปืน ฟังเพลงเสียงดัง ขี่รถ มอเตอร์ไซค์ที่มีเสียงดัง ทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง ฯลฯ หากคุณมีความเสี่ยงดังกล่าว หรือสังเกตเห็นว่าความสามารถในการได้ยินของคุณลดลง ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณจำเป็นต้องไปตรวจการได้ยินโดยเร็วที่สุด

5. การได้ยินดี สุขภาพโดยรวมดี

     หากคุณมีการสูญเสียการได้ยิน คุณจะมีโอกาสสูงต่อการมีภาวะซึมเศร้า เก็บตัว หลีกหนีสังคม วิตกกังวล ภาวะสมองเสื่อม หรือหกล้มง่าย การสูญเสียการได้ยินจึงสำคัญต่อสุขภาวะโดยรวมของคุณอย่างมาก

6. ส่งเสริมความสัมพันธ์

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการสูญเสียการได้ยินที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในครอบครัว ในที่ทำงาน และเพื่อนของคุณ  การสื่อสารที่ผิดผลาด ไม่ชัดเจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดระหว่างกัน ความเสียใจ น้อยใจ ผิดใจกันอาจตามมาได้ สมาชิกในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา เพื่อนฝูงอาจเบื่อที่จะต้องพูดซ้ำกับคุณทุกครั้ง จึงอาจไม่รวมคุณเข้าไปในการกลุ่มสนทนา

เหตุผล ที่ต้อง ตรวจการได้ยิน

     การตรวจการได้ยินจะเป็นการเริ่มต้นที่จะช่วยให้คุณหาทางแก้ไขปัญหาที่คุณเผชิญอยู่ การใส่เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงที่เหมาะสมกับระดับการสูญเสียการได้ยินที่มีลักษณะเฉพาะของคุณ จะป้องกันความเข้าใจผิด และความตึงเครียดในครอบครัว ที่ทำงาน และคนรอบข้างลงได้อย่างมาก

ติดต่อเราเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับสถานการณ์การได้ยินของคุณ  การบำรุงรักษา เครื่องช่วยฟัง การดูแลการได้ยิน และซ่อมเครื่องช่วยฟัง ได้ที่ 02-279-3030 หรือ LINE ID @intimex .

บทความที่แนะนำ