ลงทุนกับเครื่องช่วยฟัง อย่างไรให้คุ้มค่า?

Share on facebook
แชร์ Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on print
Print

    เครื่องช่วยฟัง เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเป็นอย่างยิ่ง เครื่องช่วยฟังสามารถช่วยให้ได้ยินเสียงคำพูดได้ดีขึ้น ทำให้สื่อสารกับบุคคลรอบข้างได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในบางครั้งผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินที่ใส่เครื่องช่วยฟังแล้ว ยังคงรับฟังเสียงคำพูดไม่ค่อยชัดเจน จับเสียงคำพูดไม่ได้ ใส่เครื่องช่วยฟังแล้วได้ยินเสียงรอบข้างดังรบกวนมากเกินไปทำให้รู้สึกรำคาญ หรือใส่เครื่องช่วยฟังแล้วมีปัญหาเสียงหวีดดังตลอดเวลา ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้ทำให้ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังรู้สึกไม่อยากใส่ กลายเป็นเสียเงิน ซื้อเครื่องช่วยฟัง โดยไม่ได้ประโยชน์ตามที่คาดหวัง และเกิดทัศนคติที่ไม่ดีต่อเครื่องช่วยฟัง

อ่านต่อ บทความ ลงทุนกับเครื่องช่วยฟัง ที่เกี่ยวข้อง

1. มีความสามารถในการเรียนรู้เพื่อแยกระหว่างเสียงพูดกับเสียงรบกวนได้

     ดังนั้นเมื่อมีเสียงคำพูดตรงเข้ามาที่เครื่อง เครื่องช่วยฟังจะขยายให้คำพูดชัดเจนขึ้น หากมีเสียงรบกวนเข้ามา เครื่องช่วยฟังจะลดเสียงรบกวนลงให้ หากกรณีที่กำลังสนทนาในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน ระบบของเครื่องช่วยฟังจะฉลาดพอที่จะลดเสียงรบกวนรอบข้างลงให้ และเน้นเสียงคำพูดของผู้พูดตรงหน้าให้ชัดเจนขึ้น

2. ปรับความคมชัดของแต่ละหน่วยเสียงคำพูดและวรรณยุกต์ในภาษาไทย (ลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่องยี่ห้อ bernafon)

     เพิ่มความสามารถในการจับเสียงสระ วรรณยุกต์ และพยัญชนะได้ละเอียดมากขึ้น ทำให้การรับฟังเสียงพูดคมชัดขึ้น ฟังเข้าใจความหมายสนทนาได้แม่นยำขึ้น

การเลือก ซื้อเครื่องช่วยฟัง ระดับพรีเมี่ยม

    จะมีเทคโนโลยีระดับสูงในการควบคุมจัดการเสียงให้ผู้ใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังออกแบบให้อุปกรณ์ที่ต่อกับตัวเครื่องโปร่งใสจนแทบไม่เห็นว่าใส่เครื่องช่วยฟังอยู่ มีน้ำหนักเบาขึ้น ใส่สบายขึ้น มีเครื่องช่วยฟังแบบแยกลำโพงออกมาจากตัวเครื่อง ใส่ไว้ภายในช่องหูเพื่อให้รับเสียงที่ขยายออกมาได้ตรงเข้าในช่องหู ไม่ต้องใส่พิมพ์หูปิดช่องหู ช่องหูจึงเปิดโล่งตามธรรมชาติ และประโยชน์ที่ผู้ใส่เครื่องช่วยฟังจะได้รับอีกมากมาย

อ่านต่อ บทความ ลงทุนกับเครื่องช่วยฟัง ที่เกี่ยวข้อง

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก

Back to top