ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

วิธีทำความสะอาด พิมพ์หู Earmould ด้วยตัวเอง

    เวลาเราใช้งานเครื่องช่วยฟังในบางครั้งก็จะมี ไอเหงื่อหรือไอน้ำมักจะขังอยู่ตรงบริเวณ ท่อนำเสียงหรือบางครั้งจะมีขี้หูอุดตันอยู่ตรงบริเวณปลายของพิมพ์หู ดังนั้นการทำความสะอาดพิมพ์หูจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่มีความสำคัญหากว่ามีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ภายในท่อนำเสียงก็จะทำให้คุณภาพเสียง เบาลงได้  

   สำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังชนิดทัดหลังใบหู เป็นสิ่งสำคัญที่พิมพ์หูของเครื่องช่วยฟังต้องมีท่อหูที่มีความยาวถูกต้องและสะอาดไม่แตกและนิ่ม หากท่อสั้นเกินไปคุณอาจรู้สึกไม่สะดวกในการดึงที่ปิดหู หากยาวเกินไปจะเป็นการยากที่จะเก็บเครื่องช่วยฟังไว้ที่หลังใบหู ผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าพิมพ์หูสำหรับเครื่องช่วยฟังของคุณพอดีกับหูของคุณ ดังนั้นหากได้พิมพ์หูที่เหมาะกับตัวท่านเองแล้ว ควรใส่ใจมั่น ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง ทำความสะอาด พิมพ์หู หรือ ล้างพิมพ์หู ด้วยตัวเองเพื่อคุณภาพของเสียงและป้องกันการเกิดเชื้อโรคได้ และลดการเสียหายของเครื่องช่วยฟัง ให้ใช้ได้นาน ลดการซ่อมเครื่องช่วยฟังได้ 

อ่านต่อ วิธีทำความสะอาด พิมพ์หู Earmould ด้วยตัวเอง ที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์หู ที่ใช้ ก็จะมีวัสดุอยู่ 2 แบบ

1. พิมพ์หูที่ใช้วัสดุแบบแข็ง 

2.เป็นพิมพ์หูที่ใช้วัสดุแบบนิ่มหรือลูกค้าบางท่านก็จะใช้ตัวท่อนำเสียงที่เป็นท่อสายเล็กๆ ลักษณะแบบนี้ จะเป็นท่อนำเสียงสําเร็จรูปซึ่งจะ ใช้ร่วมกับจุกหู

อุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดนั้น มีอะไรบ้าง

1. แปรงสำหรับปัดทำความสะอาด 

2. ผ้าทำความสะอาดแบบเปียกหรือทิชชู่เปียก

3.ไหมทำความสะอาดพิมพ์หู

วิธีทำความสะอาด พิมพ์หู Earmould

วิธีทำความสะอาด พิมพ์หู Earmould  ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาด พิมพ์หู Earmould  ของคุณสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง มีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอน1

เราจะต้อง ถอดพิมพ์หูออกจากตัวเครื่องช่วยฟังก่อนวิธีการค่อยๆ บิดสายออกลักษณะแบบนี้ด้วยความระมัดระวังหลังจากนั้น ให้เราใช้แปรงทำความสะอาดทำความสะอาดตรงปลายของพิมพ์หูชิ้นส่วนนี้ มักจะมีขี้หูอุดตันอยู่ก็ค่อยๆ ปัดออก

ขั้นตอน2

หลังจากนั้น ก็ใช้ไหมทำความสะอาดสอดเข้าไปตรงบริเวณปลายท่อ เพื่อทำความสะอาดไอเหงื่อ หรือไอน้ำที่ขังอยู่ภายในท่อนำเสียง ดึงออกลักษณะแบบนี้ ให้ทำความสะอาดสัก 2 รอบค่อยสอดเข้าไป ดึงปลายออกตัวไหมก็จะช่วยทำความสะอาด ไอเหงื่อหรือไอน้ำ ที่ขังอยู่บริเวณภายในท่อ หลังจากนั้น ให้เราใช้ทิชชู่เปียกเช็ดบริเวณพิมพ์หู หลังจากเช็ดทำความสะอาดแล้ว ให้เรานำตัวพิมพ์หู มาต่อเข้ากับเครื่องช่วยฟังเหมือนเดิมในส่วนของพิมพ์หู ที่เป็นวัสดุแบบนิ่ม การทำความสะอาดเป็นลักษณะเหมือนกัน ค่อยๆ ถอดออกจากตัวเครื่อง

ขั้นตอน3

จากนั้นใช้แปรง ทำความสะอาด ตรงบริเวณ ปลายของพิมพ์หู จุดสังเกต เวลาเราจะ ใช้ไหมสอดเข้าไปในท่อนำเสียงหากเป็น พิมพ์หูที่เป็นวัสดุแบบนิ่มให้เราจับยืดปลายท่อนำเสียงให้ตรงเพื่อที่จะสามารถสอดปลายของไหมทำความสะอาดเข้าไปได้ง่ายยิ่งขึ้นแล้วดึงออกให้ทำซ้ำอีกรอบนึงหลังจากนั้น ก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดพิมพ์หูเช็ดทำความสะอาดเสร็จแล้วก็นำพิมพ์หููต่อเข้ากับเครื่องช่วยฟังเหมือนเดิมให้เราจับลักษณะแบบนี้ ลูกค้าท่านใด ที่ใช้ท่อนำเสียงที่เป็นท่อนำเสียงสำเร็จรูปที่เป็นสายเส้นเล็กๆ ลักษณะแบบนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้เหมือนกันวิธีการถอดสาย ให้เราค่อยๆ ดึงออก ค่อยๆ บิดออก หลังจากนั้น ใช้แปรงทำความสะอาดในส่วนปลายด้านนี้ ซึ่งตรงส่วนนี้อาจจะมีขี้หูอุดตันหลังจากนั้นให้เราดึงจุกออกจากสาย ใช้ไหมทำความสะอาดที่ท่อนำเสียง ดึงไหมออก ทำอีกรอบหลังจากนั้นแล้วก็ใช้ ทิชชู่เปียกเช็ดทำความสะอาดจุกหูฟัง เสร็จแล้วก็นำจุก มาต่อเข้ากับสายท่อนำเสียง ต่อเข้ากับเครื่องช่วยฟัง เสร็จเรียบร้อย

พบกับ
Intimex Youtube Channel
กับข้อมูลข่าวสาร เครื่องช่วยฟัง
ของ ศูนย์ฯ
กรุณารับชมผ่าน วีดีโอแนะนำ

ข่าวสาร กิจกรรม การได้ยิน

Drive-in Service บริการใหม่ สำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องลงจากรถ

DRIVE-IN SERVICE เป็นบริการใหม่สำหรับท่านที่ใส่เครื่องช่วยฟัง ที่ต้องการเข้ามารับบริการเช็คล้างทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง ซ่อมเครื่องช่วยฟัง หรือซื้อแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์ ห่วงใยสุขภาพของลูกค้าผู้มารับบริการช่วงวิกฤตโควิด19

ให้ปลอกภัยไร้เชื้อไวรัสโคโรน่า ( COVID-19 )
nเนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ( COVID-19 )

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์ เปิดให้บริการตามปกติ ทุกสาขา

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินของรัฐบาล ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟ้งอินทิเม็กซ์ ทุกสาขา ขอแจ้งปรับเวลาให้บริการเป็นการ (ชั่วคราว) เป็นเวลา 9.00 – 16.00 น. เปิดบริการทุกวัน เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

การให้บริการเพื่อลดความแออัด และเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกท่าน กรุณานัดหมายล่วงหน้า

– บริการ Drive-in Service ให้บริการที่รถ สะดวก ปลอดภับ ไม่ต้องลงจากรถ
– ให้การบริการเฉพาะท่านที่นัดหมายล่วงหน้าเท่านั้นและกำหนดช่วงเวลาการนัดหมายให้ห่างกัน ไม่เกินวันละ 10 ท่าน
– จัดที่นั่งรอรับบริการโดยเว้นระยะห่าง 1 เมตร

รักษาสุขภาพการได้ยินอย่างไร ในช่วงวิกฤตโควิด 19

เมื่อทั้งโลกเปลี่ยนไปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมที่ต้องการให้ผู้คนอยู่ห่างกันทำให้ร้านอาหารโรงภาพยนตร์และธุรกิจหลายธุรกิจต้องปิดตัวลงเป็นสาเหตุให้เราต้องแยกตัวเองหลีกเลี่ยงการพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่เป็นการรวมผู้คนหมู่มากรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยเพื่อป้องกันการกระจายตัวของเชื้อ

เทคนิคใส่และถอด หน้ากากอนามัย

เทคนิคใส่และถอด “หน้ากากอนามัย”
สำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังชนิดทัดหลังใบหู
เพื่อป้องกันเครื่องช่วยฟังหล่นเสียหาย