https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

วิธีรับมือและเรียนรู้ที่จะอยู่กับอาการหูไม่ได้ยิน

อาการหูไม่ได้ยิน (hearing loss)

         เป็นอีกหนึ่งอาการที่เกิดได้ทั่วไปโดยเฉพาะกับผู้ที่มีอายุมากขึ้น หนึ่งในสาเหตุของอาการหูไม่ได้ยิน เกิดจากเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น เซลล์ขนในหูชั้นใน หรือคอเคลีย (Cochlea) ที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณเสียงเป็นสัญญาณไฟฟ้าส่งไปยังสมอง อาจเสียหายไป ทำให้ได้ยินลดลงหรือเกิดการสูญเสียการได้ยิน การทำงานในสถานที่เสียงดังเป็นระยะเวลานาน การใช้ยาบางชนิด การติดเชื้อ การได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ โรคต่างๆ เช่น เบาหวานหรือความดันโลหิตสูง การสูญเสียการได้ยินจากกรรมพันธุ์ รวมไปถึงปัจจัยการดำเนินชีวิต เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หรือมีโภชนาการที่ไม่ดี ก็อาจทำให้สูญเสียการได้ยินในผู้สูงอายุได้เช่นกัน

         หลายคนอาจทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาการหูไม่ได้ยินนั้น จะส่งผลตามมามากมาย เช่น การไม่เข้าใจคำพูด หรือเสียงพูดที่ได้ยิน โดยเฉพาะในสถานที่ซึ่งมีเสียงดัง ปัญหาเรื่องการฟังคำผิด ทำให้เกิดความผิดพลาดในการสื่อสารได้ง่าย หรือการที่ต้องปรับเพิ่มเสียงโทรทัศน์ให้ดังมากกว่าระดับปกติที่อาจรบกวนผู้อื่น อาการหูไม่ได้ยินอาจจะมีอาการหูอื้อร่วมด้วย ซึ่งก็สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อมีอายุมากขึ้น

         ผลกระทบที่เกิดจากอาการหูไม่ได้ยินนั้น ส่งผลต่อคนรอบข้าง หรือผู้ที่ต้องสนทนาด้วย ในบทความนี้เราจึงได้หาวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้รับมือกับอาหารหูไม่ได้ยิน ดังนี้

บอกคนรอบข้างอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับอาการหูไม่ได้ยิน ข้อนี้สำคัญมาก เพราะหากบอกอาการดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา จะทำให้คนรอบข้างเข้าใจในพฤติกรรมและความเปลี่ยนแปลงของคุณได้ดีที่สุด อีกทั้งยังป้องกันปัญหาการสื่อสารผิดพลาดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พยายามตั้งใจฟังอย่างจดจ่อเมื่อกำลังพูดคุยกับคู่สนทนา เช่นพยายามหันหน้าตรงๆ และขยับหูไปไกล้ๆ กับคู่สนทนาเพราะนอกจากจะทำให้ได้ยินชัดขึ้นยังทำให้คู่สนทนารู้สึกว่าอีกฝ่ายให้ความสนใจกับเรื่องที่พูด

พยายามสื่อสารในที่ที่ไม่มีคนมากเกินไป หลีกเลี่ยงสถานที่วุ่นวายและเสียงดังเพื่อให้การได้ยินและการสนทนาโดยรวมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ควรให้คู่สนทนาโฟกัสที่ตัวคุณอย่างเต็มที่ก่อนที่จะเริ่มต้นบทสนทนาเสมอ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องทวนซ้ำและไม่ทำให้เสียบุคลิกภาพด้วย

ลองพิจารณาใช้เครื่องช่วยฟัง เพราะการใช้เครื่องช่วยฟังเป็นทางเลือกที่แก้ปัญหาได้ตรงจุดที่สุดวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยในปัจจุบันสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเป็นเครื่องช่วยฟังแบบใด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และไลฟ์สไตล์ของคุณเองด้วย

เครื่องช่วยฟังจะช่วยให้คุณรับมือกับอาการหูไม่ได้ยิน

อาการหูไม่ได้ยินไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไม่ได้

         ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญถึงปัญหาของอาการหูไม่ได้ยินซึ่งก่อให้เกิดปัญหามากมายทั้งต่อตัวผู้ที่ประสบอาการเองและสำหรับคนรอบข้าง จึงได้พัฒนาเครื่องช่วยฟัง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาหูไม่ได้ยินอย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกที่สุด เครื่องช่วยฟังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม ด้วยจุดเด่นหลายประการ ดังต่อไปนี้

เครื่องช่วยฟัง

ช่วยให้สามารถสื่อสาร และพูดคุยในสถานที่ที่มีเสียงดังหรือมีความชุลมุน ได้สะดวกขึ้นมาก เพราะฟังก์ชั่นการลดเสียงรบกวนในเครื่องช่วยฟังจะช่วยให้ปัญหานี้ได้

ใส่เครื่องช่วยฟัง6

ช่วยให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดีขึ้น ลดปัญหาการสื่อสารที่ติดขัด ผิดพลาด และขาดความต่อเนื่อง

การใส่เครื่องช่วยฟังในช่วงแรกต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง2

ช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพราะการใช้เครื่องช่วยฟังจะทำให้บุคคลนั้นๆ สามารถได้ยินสิ่งรอบข้างมากขึ้น และอาจมีส่วนช่วยให้มีความตระหนักและมีความระวังตัวมากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อต้องไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย

การได้ยินดี การทรงตัวดี เรื่องใกล้ตัวที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

ช่วยให้สามารถเข้าสังคมได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากสามารถพูดคุย หรือสื่อสารกับผู้อื่นได้

ใส่เครื่องช่วยฟัง พูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวมากขึ้น

         ด้วยประโยชน์หรือจุดเด่นต่างๆ ของเครื่องช่วยฟังที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าเครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถแก้ปัญหาอาการหูไม่ได้ยินและตอบโจทย์ผู้ที่มีอาการหูไม่ได้ยินได้อย่างหลากหลาย ทั้งนี้การเลือกพิจารณาซื้อเครื่องช่วยฟัง ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นและมีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการเครื่องช่วยฟังที่มีคุณภาพดี มาตรฐานสูง และมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ในบทความนี้นอกเหนือจากวิธีการรับมือแล้ว เราจะพามาทำความรู้จักกับเครื่องช่วยฟังที่สามารถมอบเสียงที่ชัดเจนและการสื่อสารที่ลื่นไหลให้กับคุณได้ โดยเป็นเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงจากศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอันดับต้นๆ อย่าง Intimex นั่นเอง

upgate เครื่องช่วยฟังupgate เครื่องช่วยฟัง

เครื่องช่วยฟังคุณภาพคัดสรรโดย Intimex ทางเลือกที่เหมาะกับทุกคน

         เครื่องช่วยฟังจากศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex เป็นเครื่องช่วยฟังยี่ห้อเบอร์นาโฟนจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีเทคโนโลยีสูงจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 70 ปี อีกทั้งยังมีศูนย์บริการทั่วโลก เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นดังที่ได้รับความนิยมอย่างรุ่น Alpha, Viron , Zerena, Leox, และ Nevara ซึ่งทั้งหมดนี้ทาง Intimex ได้คัดมาอย่างพิถีพิถันจากความรู้ ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของบุคลากร เครื่องช่วยฟังที่เลือกมาจึงล้วนมีคุณภาพสูง ที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และการบริการของศูนย์บริการ Intimex ได้อย่างมั่นใจ

         เครื่องช่วยฟังแต่ละประเภทและแต่ละรุ่นที่ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex ได้คัดเลือกมานั้น ล้วนถูกพัฒนามาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างพิถีพิถัน ดีไชน์สวยงาม มีรูปแบบตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินแต่ละคน ปัจจุบันศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex มีเครื่องช่วยฟังทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน คือ

เครื่องช่วยฟังทัดหลังหู

เหมาะกับผู้ที่บกพร่องทางการได้ยินระดับน้อยถึงมาก ขนาดเล็กเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธและโทรศัพท์ได้

เครื่องช่วยฟังลำโพงในหู

เหมาะกับผู้ที่บกพร่องทางการได้ยินบริเวณความถี่สูงเป็นส่วนใหญ่ ออกแบบโดยแยกลำโพงออกมาต่างหาก ช่วยแก้ปัญหาอาการเสียงก้องที่เกิดขึ้น ให้เสียงเป็นธรรมชาติ ต่อเชื่อมบลูทูธได้

เครื่องช่วยฟังในช่องหู

เหมาะกับผู้ที่บกพร่องทางการได้ยินระดับน้อยถึงปานกลางสำหรับผู้ที่ต้องมีความสะดวก คล่องตัว หรือผู้ที่มีเหงื่อเยอะ

ทำไมต้องเลือกใช้บริการที่ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

นอกจากเครื่องช่วยฟังที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว

         การบริการของศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex เป็นแบบครบวงจรอีกด้วย มีที่ปรึกษาด้านการได้ยินโดยเฉพาะหรือ Hearing Coach ซึ่งเป็นทีมงานซึ่งทำหน้าที่คอยวิเคราะห์และนำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่เข้าใจคุณสมบัติเด่นของเครื่องช่วยฟังในแต่ละรุ่นเป็นอย่างดี และมีความเข้าใจว่าเครื่องช่วยฟังรุ่นไหนเหมาะสมกับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินรูปแบบ และไลฟสไตล์ใด นอกจากนั้นยังมีบริการอื่นๆ เช่นโปรแกรมได้ยินดี สุขภาพดี หรือ Hearing Wellness ซึ่งเป็นโปรแกรม signature ของ Intimex ที่รวมการบริการด้านการได้ยินและสุขภาพสำหรับทุกเพศและทุกวัยที่มีอาการหูไม่ได้ยินทุกรูปแบบ โดยมีโปรแกรมต่างๆ เช่น โปรแกรมส่งเสริมความสามารถในการฟัง และโปรแกรมฟื้นฟูการเสื่อมถอยของสมองและร่างกายในผู้สูงอายุ และหากสำหรับใครที่เป็นกังวลในเรื่องการบริการดูแลเครื่องช่วยฟังหลังการใช้งาน ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เนื่องจากศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex พร้อมมอบบริการตั้งแต่ต้นจนจบ ตลอดอายุการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย
         ท้ายที่สุด เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีอาการการได้ยินบกพร่องอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่าเมื่อต้องพิจารณาเลือกเครื่องช่วยฟัง แนะนำว่าควรเลือกเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และแนะนำว่าควรปรึกษาและสอบถาม ศูนย์เครื่องช่วยฟัง Intimex ก่อนเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องช่วยฟังที่ได้จะมีความคุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณที่สุด

คุณภาพของการได้ยินดี คือคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากคุณมีปัญหาการได้ยิน และต้องการปรับปรุงคุณภาพการได้ยินของคุณ พบผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach)

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

บทความที่แนะนำ