8 เหตุผลที่คุณต้องทดลอง
เครื่องช่วยฟังก่อนตัดสินใจ

ซื้อเครื่องช่วยฟัง

Share on facebook
แชร์ Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on print
Print

คุณกำลังคิดจะ ซื้อเครื่องช่วยฟัง แต่ไม่มั่นใจว่าจะคุ้มค่าหรือเปล่า?

คุณเคยทดลองฟังมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่มั่นใจว่าหาก ซื้อเครื่องช่วยฟัง มาแล้ว เครื่องช่วยฟังของคุณจะช่วยคุณได้จริง ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องช่วยฟัง พัฒนาไปอย่างมากหากใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม เครื่องช่วยฟังเปลี่ยนชีวิตของคุณได้จริงๆ เครื่องช่วยฟังช่วยทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น มีพลังมากขึ้น และมีชีวิตชีวามากขึ้น

ลองอ่าน 8 เหตุผลนี้ว่าทำไมคุณจึงควรทดลอง เครื่องช่วยฟัง ก่อนตัดสินใจ ซื้อเครื่องช่วยฟัง

1.คุณอาจจะได้ยินเสียงใหม่ๆ

     หรือเสียงเดิมที่คุณเคยได้ยินแต่ไม่ได้ยินมานานแล้ว ในช่วงระยะเวลาทดลองเครื่องช่วยฟัง คุณจะสังเกตตัวคุณเองว่าคุณได้ยินเสียงใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน หรือกลับมาได้ยินเสียงที่คุณเคยได้ยินแต่ไม่ได้ยินมานานแล้ว เช่นเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เสียงพื้นไม้ที่ดังเอี๊ยดอ๊าดขณะที่คุณเดิน เสียงคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ฯ ยิ่งไปกว่านั้นคุณอาจจะสามารถบอกได้ว่าเสียงนกที่คุณได้ยินตอนเช้า เป็นเสียงของนกอะไร หรือคุณอาจจะได้ยินเสียงรถของสามี ภรรยา หรือลูกที่กำลังขับเข้าบ้าน การได้ยินเสียงเหล่านี้ทำให้โลกของคุณสว่างไสวมากขึ้น

2. ให้เวลาตัวคุณได้ทดลองใส่เครื่องช่วยฟังอย่างน้อยสองสัปดาห์

     การที่คุณจะคุ้นชินกับเสียงที่คุณได้ยินผ่านเครื่องช่วยฟังจำเป็นต้องใช้ความอดทนและใช้เวลา คุณอาจรู้สึกว่าคุณได้ยินเสียงบางเสียงที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน หรือพบว่าได้ยินเสียงที่เคยขาดหายไปกลับมา แต่คุณอาจพบว่าเสียงเหล่านั้นดังมากไป จนทำให้คุณรำคาญและเครียด อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปสมองของคุณจะสามารถปรับเข้ากับเสียงต่างๆ และคุณก็จะไม่รู้สึกรำคาญอีกต่อไป

     เครื่องช่วยฟังทำให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น การพูดคุยสนทนา การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในชีวิตประจำวัน คุณจำเป็นต้องมีการได้ยินที่ดี เพื่อเข้าใจเนื้อหาที่สื่อสารระหว่างกัน การได้ยินที่ดีขึ้นจะสามารถทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับครอบครัว หรือเพื่อนได้เชื่อมโยงถึงกันและกันได้มากขึ้น ลองนึกดูว่าคุณจะมีความสุขเพียงใดหากคุณไม่จำเป็นต้องถามภรรยา หรือลูก หรือเพื่อนของคุณ ระหว่างการสนทนาว่า “เมื่อกี้คุณพูดว่าอะไรนะ ช่วยพูดใหม่อีกที” 

4. การได้ยินที่ดี ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

     คุณรู้หรือไม่ว่าปัญหาการได้ยินมีส่วนเชื่อมโยงต่อสุขภาพ เช่น ความดันโลหิตสูง ความเครียด อาการกระวนกระวาย ปวดศีรษะ โรคระบบทางเดินอาหาร ฯ นอกเหนือจากผลกระทบที่มีต่อสุขภาพแล้ว งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าปัญหาการได้ยินที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ มีส่วนเพิ่มโอกาสของโรคสมองเสื่อม แต่ข่าวดีก็คือการใส่เครื่องช่วยฟังจะสามารถช่วยให้ยืดความเสื่อมสมรรถนะทางสมอง และปัญหาต่างๆเหล่านี้ออกไปได้

    กับกิจกรรมที่คุณเคยชื่นชอบโดยทั่วไปผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินมักแยกตัวจากสังคมเนื่องจากไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์สื่อสารพูดคุยกับเพื่อนฝูงได้เหมือนเมื่อครั้งที่ยังฟังได้ดีการใส่เครื่องช่วยฟังจะสามารถเชื่อมโยงคุณเข้ากับการสื่อสารพูดคุยทำให้คุณได้มีโอกาสทำหรือเข้าร่วมกิจกรรมที่คุณเคยชื่นชอบ

    ปัญหาการได้ยิน หรือความบกพร่องทางการได้ยินสามารถทำให้คุณมีอาการเครียด และคับข้องใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณพลาดรายละเอียดเนื้อหาที่สำคัญ ระหว่างสนทนากับผู้อื่นในชีวิตประจำวัน การใส่เครื่องช่วยฟังจะช่วยให้คุณคลายกังวล และบรรเทาความเครียดของคุณได้ …สิ่งที่คุณต้องการคือ ขอศูนย์บริการที่คุณไปรับบริการให้เครื่องช่วยฟังคุณทดลองใส่อย่างน้อยสองสัปดาห์ …แล้วดูว่าความเครียดของคุณจะลดลงหรือไม่?

7.อุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยสร้างประสบการณ์การฟัง

    ช่วงที่คุณทดลองใส่เครื่องช่วยฟัง สอบถามศูนย์บริการที่คุณใช้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมแบบต่างๆ ที่ช่วยสร้างประสบการณ์การฟังของคุณ เช่น อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณได้ยินเสียงโทรศัพท์ชัดเจน อุปกรณ์ในการฟังเสียงโทรทัศน์ ไมโครโฟนไร้สายที่ช่วยให้คุณได้ยินเสียงพูดในที่ประชุมชัดเจน

    เชื่อได้เลยว่าเครื่องช่วยฟังจะไม่เป็นเพียงเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กเท่านั้นการวิจัย และพัฒนาในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในเครื่องช่วยฟัง เช่นการลดเสียงรบกวนรอบตัวคุณให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณได้ยินเสียงพูดชัดเจนจะสร้างประสบการณ์การฟังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

กรอกข้อมูลเพื่อรับรายละเอียด เกี่ยวกับขั้นตอนการทดลองเครื่องช่วยฟัง จากศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์

โปรดระบุชื่อ และนามสกุล ของท่านเอง
กรุณากรอกชื่อ ของท่าน
กรุณากรอกนามสกุล ของท่าน
ท่านต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับถึง
กรุณากรอกข้อมูล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก
กรุณากรอกข้อมูล
ขอรายละเอียดเพิ่มเติม
Field is required!

หรือหากท่านมีคำถาม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อผ่าน LINE คลิก

ติดต่อผ่าน FACEBOOK คลิก

หรือโทร 02-279-3030 คลิก

Back to top