https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing
Play Video about โซลู่ชัน เครื่องช่วยฟัง

โซลูชั่นที่ทำให้เครื่องช่วยฟังปลอดการสะสมของเหงื่อ

โซลูชั่นที่เป็นธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่ทำให้ เครื่องช่วยฟัง ปลอดการสะสมของเหงื่อ

    สำหรับเครื่องช่วยฟังระดับพรีเมียมแล้ว ทุกรายละเอียดมีความสำคัญ ตั้งแต่วงจรการทำงานซับซ้อนที่ขับเคลื่อนเครื่องช่วยฟัง ไปจนถึงการดูแลหลังการใส่เครื่องช่วยฟังที่ยืดอายุการใช้งาน สิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้ามแต่เป็นสิ่งสำคัญของการดูแลเครื่องช่วยฟัง คือการควบคุมเหงื่อไม่ให้ไหลเข้าไปสะสมภายในชิ้นส่วนอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่ง หรืออุปกรณ์ทุกชิ้นภายในเครื่องช่วยฟัง ด้วยเหตุนี้ สารดูดความชื้นจึงเข้ามามีบทบาท สารดูดความชื้นที่มีขนาดเล็กแต่ทรงพลังเหล่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงของที่ควรมี แต่เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เครื่องช่วยฟังทุกคนต้องมี ในบทความนี้เราจะเจาะลึกศาสตร์แห่งสารดูดความชื้น สำรวจว่าเหตุใดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการป้องกันอันตรายเครื่องช่วยฟังของคุณจากเหงื่อ และเสนอเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการนำสารดูดความชื้นไปใช้ในชีวิตประจำวันของคุณ

ทำไมสารดูดความชื้นจึงมีความสำคัญ

        สารดูดความชื้นราคาไม่แพง ทำหน้าที่ดูดซับความชื้นและเป็นกุญแจสำคัญไปสู่สุขภาพเครื่องช่วยฟังในระยะยาว เป็นการปกป้องการลงทุนในเครื่องช่วยฟังของคุณ การควบคุมความชื้นเป็นสิ่งสำคัญ ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้ส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดอ่อนเสียหาย และนำไปสู่การซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีค่าใช้จ่ายสูง

         สองตัวเลือกที่เป็นที่นิยมสำหรับการเก็บรักษาเครื่องช่วยฟังของคุณให้แห้ง คือ ดินธรรมชาติ Dry Bag และซิลิกาเจล การทำความเข้าใจความแตกต่างจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล นี่คือการเปรียบเทียบคุณสมบัติหลัก เพื่อช่วยให้คุณพิจารณา

ดินดูดความชื้น Dry Bag

    เป็นแร่ธาตุธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมีและสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ปลอดภัยต่อการใช้งานกับบริเวณผิวหนังหูที่บอบบางของคุณ ไม่ปล่อยสารตกค้างที่เป็นอันตรายใดๆ ปราศจากการระคายเคืองสำหรับผู้ใช้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย สามารถกำจัดทิ้งในขยะทั่วไปหรือรีไซเคิลได้ เนื่องจากย่อยสลายทางชีวภาพได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

สารดูดความชื้น
สารดูดความชื้น เครื่องช่วยฟัง dry bag_ดูดซับน้ำ 40%

     ดูดซับความชื้นได้ดี โครงสร้างที่มีรูพรุนของดิน ดูดซับความชื้นจากอากาศโดยรอบและพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถดูดซับน้ำได้ถึง 40% ของน้ำหนักตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องช่วยฟังของคุณแห้งและทำงานได้อย่างเหมาะสม

    ลดกลิ่นตามธรรมชาติ ให้สุขอนามัยที่ดี ดินธรรมชาติป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราภายในเครื่องช่วยฟังของคุณ ด้วยการรักษาสภาพแวดล้อมที่สะอาดและถูกสุขอนามัยโดยรวมให้ดีขึ้น ช่วยให้อายุการใช้งานเครื่องช่วยฟังของคุณยาวนานขึ้น ส่งเสริมประสิทธิภาพของเครื่องช่วยฟังและสุขภาพของหูโดยรวม

สารดูดความชื้น เครื่องช่วยฟัง ลดกลิ่นตามธรรมชาติ

ซิลิกาเจล

ซิลิกาเจล

    เป็นสารดูดความชื้นสังเคราะห์ ที่มักใช้ในการควบคุมความชื้น แม้ว่าจะดูดซับความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางครั้งซิลิกาเจลสามารถทิ้งสารตกค้างที่เป็นผงไว้ได้

     การใช้สารดูดความชื้นซิลิกาเจล ในการจัดเก็บเครื่องช่วยฟังโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัย อย่างไรก็ตามควรทำความเข้าใจถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวัน แม้จะเพียงเล็กน้อย ซึ่งอาจเกิดจากการใช้ในทางที่ผิดหรือการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น .-

  • การสูดดมฝุ่นซิลิกาเจลเป็นระยะเวลานาน แม้ว่าการสูดดมฝุ่นซิลิกาเจลเป็นครั้งคราวไม่น่าจะก่อให้เกิดอันตราย แต่การสัมผัสเป็นระยะเวลานานอาจทำให้ระบบทางเดินหายใจระคายเคืองได้
  • การระคายเคืองต่อผิวหนัง การสัมผัสซิลิกาเจลทุกวันอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
  • การกลืนกิน การมีซองซิลิกาเจลตั้งวางไว้ อาจเพิ่มความเสี่ยงที่เด็กหรือสัตว์เลี้ยงจะกลืนเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ
  • การสัมผัส ไม่ควรสัมผัสซิลิกาเจลโดยตรง และไม่ควรใช้ หากบรรจุภัณฑ์ได้รับความเสียหาย หรือฉีกขาด
ซิลิกาเจลแพ้

     ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ขั้นตอนการผลิตซิลิกาเจลอาจต้องใช้พลังงานมาก ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม ซิลิกาเจลไม่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ ซึ่งหมายความว่าจะไม่สลายตัวตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป ซิลิกาเจลมีสารเติมแต่ง เช่น โคบอลต์คลอไรด์สำหรับตัวบ่งชี้การเปลี่ยนสี สารเคมีเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมหากไม่กำจัดอย่างถูกต้อง ดังนั้นการกำจัดซิลิกาเจล จำเป็นต้องได้รับการส่งไปกำจัดเป็นของเสียอันตราย

ข้อควรพิจารณาในการตัดสินสินใจเลือกใช้

             เมื่อพูดถึงการเลือกวิธีควบคุมความชื้นของเครื่องช่วยฟัง แม้ว่าทั้งดินธรรมชาติ Dry bag และซิลิกาเจลจะมีจุดประสงค์ในการทำให้เครื่องช่วยฟังแห้ง ดินธรรมชาติ Dry bag เป็นทางเลือกที่เป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการทำให้เครื่องช่วยฟังของคุณแห้ง ด้วยความสามารถในการดูดซับความชื้น ลดกลิ่น และส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีขึ้น ซิลิกาเจลเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ทำจากซิลิคอนไดออกไซด์ และถึงแม้โดยทั่วไปจะถือว่าไม่เป็นพิษ แต่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการกำจัดทิ้ง หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับการสัมผัสซิลิกาเจลในแต่ละวัน แนะนำให้พิจารณาสารดูดความชื้นทางเลือกที่เป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเติมแต่งที่อาจเป็นอันตราย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าซิลิกาเจล

            โดยรวมแล้ว ดินธรรมชาติ Dry bag เป็นทางเลือกที่ปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า สำหรับการเก็บเครื่องช่วยฟังให้แห้ง คุณจะสามารถใช้ได้ด้วยความอุ่นใจ

สำหรับลูกค้าใหม่ สั่งซื้อซองแรก

ลดทันทีเหลือเพียง ซองละ 50 บาท จากซองละ 80 บาท

สั่งซื้อ Dry bag ดินดูดความชื้นธรรมชาติ 100%

เพื่อดูแล เครื่องช่วยฟัง ของคุณให้มีอายุยืนยาวได้ที่

line ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง
เพิ่มเพื่อนได้ที่ QR code

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ