https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

หูอื้อในผู้สูงอายุ อย่าปล่อยไว้! หากไม่อยากสูญเสียการได้ยินไปตลอดกาล

หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า “หูอื้อ” 

      อาจจะนึกถึงอาการของตนเองตอนขึ้นเครื่องบินซึ่งอาการหูอื้อดังกล่าว อาจเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่แล้วหายไป แต่อาการหูอื้อในผู้สูงอายุ อาจเป็นการส่งสัญญาณบ่งบอกให้รับรู้ว่าผู้สูงอายุท่านนั้น ๆ กำลังเข้าสู่อาการสูญเสียการได้ยิน

หูอื้อในผู้สูงอายุแตกต่างจากอาการหูอื้อทั่วไปอย่างไร?

      อาการหูอื้อที่เกิดขึ้นทั่วไป เช่น อาการหูอื้อขณะนั่งเครื่องบิน เกิดจากการที่หูชั้นกลางไม่สามารถปรับความดันให้เท่ากับบรรยากาศภายนอกได้ มีอาการหูอื้ออื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้เพียงชั่วคราวแล้วหายไป เช่น หูชั้นกลางอักเสบจากการเป็นหวัด ท่อปรับแรงดันในหูชั้นกลางตันจากภูมิแพ้ แต่อาการเหล่านี้เพียงรักษาที่สาเหตุก็สามารถทำให้อาการหูอื้อหายไปได้

     หากแต่อาการหูอื้อในผู้สูงอายุ มักเกิดจากเซลล์ขนรับเสียงในหูชั้นในเสื่อมตามอายุ ส่งผลให้ไม่ได้ยินช่วงเสียงแหลม หรือช่วงความถี่สูง ความเสื่อมอาจจะเพิ่มมากขึ้นไปในช่วงความถี่กลาง ทำให้ผู้สูงอายุเริ่มฟังไม่ชัดเจน การเสื่อมของการได้ยินจะเพิ่มขึ้นตามอายุ  และมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อระยะเวลาที่เกิดอาการ และความรุนแรงของความบกพร่องของการได้ยิน เช่น การรับประทานยาบางชนิด (aminoglycosides, chemotherapeutic agents) การสูบบุหรี่ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหลอดเลือด โรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

หูอื้อในผู้สูงอายุรักษาได้ไหม?

       คำตอบ คือ ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เนื่องจากเป็นภาวะการเสื่อมของเซลล์ขนรับเสียงในหูชั้นในที่เกิดจากอายุ อย่างไรก็ตามอาจจะสามารถชะลอความเสื่อมได้ เช่น การควบคุมโรคเรื้อรังที่เป็นปัจจัยเสี่ยง เช่น ความดันเลือดสูง เบาหวาน โรคไต ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น
       หากในกรณีที่อาการหูอื้อ หูตึงในผู้สูงอายุ มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แพทย์อาจพิจารณาให้ใส่เครื่องช่วยฟัง ที่จะช่วยทำหน้าที่ขยายเสียงที่ได้ยินเพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับครอบครัวหรือคนที่รักได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ พร้อมให้บริการเพื่อผู้สูงอายุและผู้มีปัญหาทางการได้ยิน

       อินทิเม็กซ์ เป็นศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังครบวงจรที่พร้อมให้บริการสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านการได้ยิน หากผู้สูงอายุท่านใดที่ประสบกับปัญหาหูอื้อเรื้อรัง หรือรู้สึกว่าการได้ยินของท่านผิดปกติไป ศูนย์อินทิเม็กซ์พร้อมให้บริการตั้งแต่ขั้นตอนการทดสอบการได้ยินด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ให้ผลลัพธ์แม่นยำสูง เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกเครื่องช่วยฟัง พร้อมปรับเครื่องช่วยฟังให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของท่าน การบริการหลังขายชั้นเลิศหลังจากซื้อเครื่องช่วยฟัง คำแนะนำเพื่อการปรับตัวกับการใช้งานเครื่องช่วยฟัง และการดูแลบำรุงรักษาเครื่องช่วยฟังของท่านตลอดอายุการใช้งาน

เปิดประสบการณ์ “ได้ยินดี ชีวิตดี” ได้ที่ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์

ลงทะเบียนนัดหมายเยี่ยมชมการให้บริการของศูนย์อินทิเม็กซ์

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์