https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

6 สัญญาณบ่งชี้ ว่าเครื่องช่วยฟังของคุณควรอัพเกรด

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

หรือของใช้ในครัวเรือน คุณอาจเต็มใจที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทำไมคุณไม่ทำเช่นเดียวกันกับเครื่องช่วยฟังของคุณ? ความจริงแล้วคุณอาจต้องการฟังก์ชั่นการใช้งาน และความยืดหยุ่นที่มากขึ้นให้กับเครื่องช่วยฟังของคุณ และการได้ยินของคุณอาจเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไปจนถึงจุดที่เกินกว่าเครื่องช่วยฟังรุ่นปัจจุบันของคุณจะให้ได้

6 สัญญาณที่บ่งชี้ว่าเครื่องช่วยฟังของคุณ ควรได้รับการอัพเกรด

1. เครื่องช่วยฟังที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปี

    เครื่องช่วยฟังสามารถทำงานได้ตั้งแต่ 3 ปี ถึง 5 ปี  สำหรับบางคนอาจนานกว่านั้น ทั้งนี้ปัจจัยที่ส่งผลต่ออายุของเครื่องช่วยฟัง ได้แก่ ความสม่ำเสมอในการดูแลรักษา และความสึกหรอของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดจากการใช้งานเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน และต่อเนื่องกันหลายปี

2. การเปลี่ยนแปลงระดับการได้ยินของคุณ

    การสูญเสียการได้ยินมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป หากคุณพบว่าเครื่องช่วยฟังไม่ตอบสนองความต้องการในปัจจุบันของคุณอย่างที่เคยทำได้ หรือคุณไม่ได้รับประสิทธิภาพการทำงานเหมือนตอนที่คุณใส่เครื่องใหม่ๆ อาจถึงเวลาที่คุณต้องพบผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) เพื่อทำการปรับเสียง

    หรือในบางกรณีการได้ยินของคุณอาจเปลี่ยนแปลงไปถึงระดับที่อยู่นอกเหนือกำลังขยายของเครื่อง คุณอาจจะต้องอัพเกรดเครื่องช่วยฟังเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือมีความสามารถใหม่ที่ตรงกับความต้องการได้ยินที่เปลี่ยนแปลงไปของคุณ

upgate เครื่องช่วยฟังupgate เครื่องช่วยฟัง
upgate เครื่องช่วยฟังกิจกรรม

3. การเปลี่ยนแปลงในชีวิตของคุณ

    คุณอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับไลฟ์สไตล์ และการดำเนินชีวิต การย้ายไปอยู่บ้านที่มีการสนทนาและกิจกรรมทางสังคมหลากหลาย แต่งงาน ย้ายไปอยู่กับครอบครัว หรือมีงานอดิเรกใหม่ๆ สถานการณ์เหล่านี้อาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงความต้องการในการได้ยินของคุณ ดังนั้นหากคุณเคยปรับเครื่องช่วยฟังตามไลฟ์สไตล์เดิมของคุณ สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปเหล่านี้อาจทำให้คุณต้องพิจารณาเครื่องช่วยฟังที่มีฟังก์ชั่นความสามารถใหม่ๆ มากขึ้น

4. การเปลี่ยนแปลงในงาน

     การเปลี่ยนอาชีพ งานใหม่ที่ต้องมีการประชุมทางโทรศัพท์และการประชุมหลายครั้งต่อวัน  งานสอน งานในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง การออกไปงานสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน กับลูกค้า การนั่งร่วมรับประทานอาหารในร้านอาหารที่มีเสียงอึกทึก กิจกรรมทั้งหมดเหล่านี้ต้องใช้ความสามารถของเครื่องช่วยฟังที่จะปรับการขยายเสียงการสนทนาให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในสถานการณ์เสียงใหม่ๆ ให้กับคุณ 

     ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) ว่าคุณต้องการเครื่องช่วยฟังที่มีความแม่นยำสูงกว่าเครื่องปัจจุบัน เครื่องช่วยฟังเครื่องใหม่ที่จะช่วยส่งเสริมคุณให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

upgate เครื่องช่วยฟัง1 สุขภาพ)

5. การเปลี่ยนแปลงสุขภาพของคุณ

    หากคุณพบว่าคุณเป็นโรคข้ออักเสบ อาจทำให้คุณมีความชำนาญในการใช้นิ้วน้อยลง หากคุณมีเครื่องช่วยฟังชนิดใส่ในช่องหู คุณอาจไม่สามารถเปิดรังถ่านเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือจับเครื่องใส่ในช่องหูของคุณได้อย่างสะดวกเหมือนก่อนจากข้อจำกัดของการเคลื่อนไหวที่ลดลง ดังนั้นจึงควรพิจารณารูปแบบของเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมต่อการหยิบจับได้อย่างสะดวกมากขึ้น

6. การเปลี่ยนแปลงของเครื่องช่วยฟัง

     ลำโพง วงจรภายในของเครื่องช่วยฟังที่ชำรุด ไมโครโฟนที่เคลื่อนที่ไปจากตำแหน่งเดิม อาจจะเกิดจากการทำเครื่องช่วยฟังตก หรือเครื่องช่วยฟังได้รับการกระทบกระเทือน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงหวีดได้

    ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการได้ยินและเครื่องช่วยฟังเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ไม่สามารถนำเสนอคุณสมบัติมากมายเหมือนกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน คุณสมบัติที่คุณอาจรอคอยแต่ทำไม่ได้เมื่อคุณซื้อเครื่องช่วยฟังเมื่อหลายปีก่อน เช่น เทคโนโลยีล้ำสมัยของไมโครชิพภายในเครื่องช่วยฟัง ทำงานอย่างเต็มที่สูงสุดเพื่อแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรบกวนรอบข้างให้คุณแบบอัตโนมัติ ทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมโดยคุณไม่ต้องทำอะไรเลย เป็นคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยเพิ่มความเข้าใจในการสนทนา และลดความเหนื่อยล้า และความเครียดของสมองจากการฟังให้คุณได้ นอกจากนั้นเครื่องช่วยฟังรุ่นใหม่ล่าสุดสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟน เครื่องเสียง และทีวี รองรับไลฟสไตล์ในปัจจุบันให้กับคุณ

upgate เครื่องช่วยฟังมีเทคโนโลยี
ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

หากคุณต้องการทราบว่าเครื่องช่วยฟังของคุณ
ควรอัพเกรดแล้วหรือยัง

ลงทะเบียน

Check Icon
บทความที่แนะนำ