สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง

สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง

สิ่งที่ควรรู้ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง

  1. หลังจากที่คุณดึงสติ๊กเกอร์ที่ติดด้านหลังก้อนแบตเตอรี่แต่ละก้อนออกแล้ว ใช้ผ้าแห้งเช็ดพื้นผิวของแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังเพื่อเอาคราบของสต๊กเกอร์ออกให้หมด วางแบตเตอรี่ด้านที่เช็ดสะอาดแล้วในบรรยากาศปกติประมาณ 1 นาทีก่อนที่จะใส่แบตเตอรี่ในเครื่องช่วยฟัง
  2. แบตเตอรี่ของเครื่องช่วยฟังที่มีกำลังขยายสูง แบตเตอรี่ของเครื่องช่วยฟังที่มีระบบการทำงานอัจริยะ จะมีอายุการใช้งานสั้นกว่าแบตเตอรี่ของเครื่องช่วยฟังที่มีกำลังขยายน้อยกว่า ทำงานระบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน อย่างไรก็ตามการใส่เครื่องช่วยฟังที่มีเทคโนโลยีสูง เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ การสิ้นเปลืองแบตเตอรี่เพิ่มอีก 2-3 ก้อนต่อเดือน ถือว่าคุ้มค่ากับประโยชน์ที่คุณได้รับจากการใส่เครื่องช่วยฟัง
  3. การใส่เครื่องช่วยฟังในที่มีเสียงรบกวน หรือมีเสียงอึกทึกมาก แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังจะทำงานหนัก และมีอายุการใช้งานสั้นลง คุณควรเลี่ยงการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังเหล่านั้น ไม่ใช่เพื่อประหยัดถ่านเครื่องช่วยฟัง แต่เพื่อดูแลสุขภาพการได้ยินของคุณ
  4. อย่าเก็บถ่านเครื่องช่วยฟังที่หมดแล้วไว้ในกระเป๋าของคุณ เปลี่ยนใส่ถ่านก้อนใหม่ให้กับเครื่องช่วยฟังของคุณเสมอ เพื่อให้การทำงานของเครื่องได้มาตรฐานในระดับที่คุณได้ประโยชน์สูงสุด
  5. อย่าเก็บถ่านเครื่องช่วยฟังของคุณไว้ในกล่องที่ปิดมิดชิดห่างไกลจากมือเด็กและสัตว์เลี้ยง และวางไว้ใกล้กับเครื่องช่วยฟังของคุณ
  6. เครื่องช่วยฟังเทคโนโลยีทันสมัยในปัจจุบัน มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อน ขอให้คุณเริ่มเตรียมถ่านเครื่องช่วยฟังก้อนใหม่ไว้ให้พร้อมหลังจากได้ยินเสียง บี๊บ บี๊บ เตือนเสมอ

 

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์
โทร: 02 279 3030
คุยเฟสบุ๊ค: m.me/intimexhearingaid
คุยไลน์: line ID : @intimex
—เครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์ 

 

Back to top