https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

เครื่องช่วยฟังที่ดีต้องมีฟังก์ชันเหล่านี้! มีอะไรบ้าง?

เครื่องช่วยฟัง

      เป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่มีการคิดค้นและออกแบบมาเพื่อช่วยขยายเสียงเพื่อช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินหรือหูตึงกลับมาได้ยินอีกครั้ง เพื่อที่จะสามารถรับรู้ข่าวสารรอบตัว รวมถึงพูดคุยและติดต่อสื่อสารกับผู้คนรอบข้างได้อย่างราบรื่นมากขึ้น และเพื่อที่จะให้เครื่องมือนี้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้งาน แต่ละเครื่อง แต่ละรุ่น ของเครื่องช่วยฟังจึงถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไปเพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน มาดูว่าฟังก์ชันที่จำเป็นจะมีอะไรกันบ้าง

ฟังก์ชันที่ดีและจำเป็นในเครื่องช่วยฟัง

Bernafon-banner

การลดเสียงรบกวน

     เทคโนโลยีลดเสียงรบกวนสามารถช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้าง ปรับปรุงให้เกิดความเข้าใจคำพูดในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง ทำให้สามารถได้ยินการสนทนาในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่มบ่อย ๆ เช่น ในสำนักงาน ในระหว่างการประชุม หรือในการพบปะสังสรรค์

การกำจัดเสียงสะท้อน

     เสียงสะท้อนกลับ คือ เสียงหวีดที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อไมโครโฟนของเครื่องช่วยฟังรับเสียงที่ขยายจากลำโพงของตัวเอง การเกิดเสียงหวีดในช่องหูสร้างความรำคาญและความลำบากในการใช้เครื่องช่วยฟัง การมีระบบการจัดการเสียงสะท้อนนี้ สามารถช่วยลดหรือขจัดเสียงที่น่ารำคาญนี้ได้ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องช่วยฟังได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

การเชื่อมต่อบลูทูธ

     การเชื่อมต่อบลูทูธ เป็นฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้เครื่องช่วยฟังต่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ผ่านบลูทูธได้ ทำให้คุณสามารถสตรีมเสียงไปยังเครื่องช่วยฟังของคุณได้โดยตรง ฟังก์ชั่นนี้มีประโยชน์สำหรับทั้งในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างการดูทีวี ฟังเพลง หรือใช้ในการทำงาน เช่น การคุยโทรศัพท์กับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงาน

ไมโครโฟนแบบกำหนดทิศทาง

    ไมโครโฟนแบบกำหนดทิศทาง เป็นฟังก์ชันที่อาจไม่ได้มีอยู่ในเครื่องช่วยฟังทุกประเภท แต่เป็นฟังก์ชันที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยขยายเสียงที่มาจากทิศทางใดทิศทางหนึ่ง เช่น คนที่พูดต่อหน้าคุณ ในขณะที่ลดเสียงที่มาจากทิศทางอื่น ซึ่งมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการฟังเสียงพูดของคู่สนทนาให้ชัดเจนในสภาพแวดล้อมรอบข้างที่มีเสียงดัง

     นอกจากนี้เครื่องช่วยฟัง ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มีประโยชน์และมีความจำเป็นแตกต่างออกไปตามประเภทที่เหมาะสมของผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน เช่น โหมดลดเสียงเครื่องยนต์ของเครื่องบินในห้องโดยสาร ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนา หรือเพลิดเพลินกับการฟังเพลง ดูภาพยนตร์ โดยไม่มีเสียงรบกวน อย่างไรก็ตามฟังก์ชันที่ออกแบบมาพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการเฉพาะเจาะจงของผู้ใช้เครื่ื่องช่วยฟัง อาจทำให้เครื่องรุ่นนั้นมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย

INTIMEX รองรับทุกไลฟ์สไตล์โดยการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ตามความเหมาะสม

    ที่ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ พร้อมอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากกว่า ด้วยการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเครื่องช่วยฟังตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานตั้งแต่

     ไลฟ์สไตล์แบบ Essential ที่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก 

     ไลฟ์สไตล์ Working ที่เน้นการใช้ประโยชน์ในด้านการทำงาน

     ไลฟ์สไตล์ Active สำหรับผู้ที่รักในการทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆ  ไปจนถึง

     ไลฟ์สไตล์ Premium สำหรับผู้ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการสื่อสารด้วยเสียงพูดตลอดเวลา 

     ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์รูปแบบใด ศูนย์อินทิเม็กซ์พร้อมเลือกเครื่องช่วยฟังและการบริการที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคลเพื่อให้คุณมีการได้ยินดี คุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

คุณภาพของการได้ยินดี คือคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากคุณมีปัญหาการได้ยิน และต้องการปรับปรุงคุณภาพการได้ยินของคุณ พบผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach)

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ