https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

การทำความสะอาดและดูแลเครื่องช่วยฟังอย่างถูกต้อง

ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังใหม่
intimex-hearingaids

การดูแลเครื่องช่วยฟังเป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญ

       สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟัง หลังจากมีการทดสอบการได้ยินและทดลองการใช้เครื่องช่วยฟัง จนสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว  การดูแลทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังอย่างสม่ำเสมอ การเปลี่ยนแบตเตอรี่อย่างถูกต้อง จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องช่วยฟังและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือนี้ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

การทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง

       หูของเราผลิตขี้หูขึ้นมาด้วยสองเหตุผลหลักด้วยกัน หนึ่ง คือ เพื่อเพิ่มการหล่อลื่นในหู เปรียบเทียบได้กับเวลาที่คุณทาลิปปาล์มหรือลิปมันลงบนริมฝีปากนั่นเอง อย่างที่สอง คือ ผลิตขึ้นเพื่อช่วยปกป้องสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในหูของเรา อย่างเช่น สิ่งสกปรก แมลงตัวเล็ก ๆ หรือแม้กระทั่งการติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งถือได้ว่าขี้หูนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยปกป้องหูของเรา แต่หากคุณเป็นผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง การมีขี้หูที่มากเกินไป ขี้หูอาจเข้าไปสะสมในเครื่องช่วยฟังของคุณได้ จึงขอแนะนำว่าให้ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังของคุณเป็นประจำทุกวัน

       โดยเริ่มต้นจากการถอดแบตเตอรี่ออกจากตัวเครื่อง และใช้ทิชชูหรือผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดโดยรอบเครื่องช่วยฟัง จากนั้นนำเครื่องช่วยฟังไปเก็บไว้ในกล่องดูดความชื้นและปิดฝาให้สนิท แต่สำหรับการทำความสะอาดขี้หูออกจากตัวเครื่องช่วยฟัง อาจต้องใช้เครื่องมือเฉพาะสำหรับทำความสะอาดขี้หู ในส่วนที่ผ้าแห้งทำความสะอาดไม่ถึง
วิธีทำความสะอาด เครื่องช่วยฟัง ล้างเครื่องช่วยฟัง
       ในกรณีที่คุณรู้สึกว่าประสิทธิภาพในการใช้งานเครื่องช่วยฟังของคุณนั้นลดลง หรือเห็นการสะสมของขี้หูจำนวนมากเป็นพิเศษบนเครื่องช่วยฟัง แนะนำว่าให้เปลี่ยนตัวกรองขี้หู (earwax filter) ซึ่งหากเกิดกรณีเช่นนี้ ให้รีบติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังของคุณทันที เพราะพวกเขาจะสามารถทำหน้าที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างแน่นอน
ซ่อมเครื่องช่วยฟัง ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง ดูแลเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟัง
แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟัง ถ่านเครื่องช่วยฟัง สัญลักษณ์

การดูแลเครื่องช่วยฟัง

       การเปลี่ยนแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง: คุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังได้ด้วยตนเอง ซึ่งแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังสามารถใช้งานได้ 3-15 วัน ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งเครื่องช่วยฟังที่สามารถเชื่อมต่อกับทีวี เชื่อมต่อเพื่อฟังเพลง หรือฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ จะยิ่งใช้งานแบตเตอรี่มากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องช่วยฟังบางรุ่นจะมีการส่งเสียงเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดเพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ทันที

       หากอยากตรวจสอบช่วงอายุของแบตเตอรี่ของคุณ ให้ลองจดลงไปในวันที่คุณทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ เมื่อทำต่อไปเรื่อย ๆ คุณจะพบเองว่าค่าเฉลี่ยของอายุของแบตเตอรี่ของคุณนั้นใช้งานได้ประมาณกี่วัน และสามารถวางแผนได้ว่าคุณต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่อีกครั้งเมื่อไหร่ ในกรณีผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟังขนาดเล็ก ขนาดของแบตเตอรี่อาจมีขนาดที่เล็กลงไปด้วย แนะนำว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของเครื่องช่วยฟังควรทำบนพื้นที่แนวราบ เช่น บนโต๊ะ หรือนำถาดมารอง เนื่องจากแบตเตอรี่สำหรับเครื่องช่วยฟังมีขนาดเล็ก การทำเช่นนี้ จะทำให้เมื่อแบตเตอรี่หลุดมือตกลงไป จะช่วยให้หาได้ง่ายขึ้น

คุณภาพของการได้ยินดี คือคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
หากคุณมีปัญหาการได้ยิน
และต้องการปรับปรุงคุณภาพการได้ยินของคุณ
พบผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach)

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

บทความที่แนะนำ