https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing
ปรับเสียง เครื่องช่วยฟัง

เมื่อไหร่ที่ เครื่องช่วยฟัง ต้องการ ปรับเสียง ?

เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง

ในปัจจุบันได้รับการออกแบบให้ทำงานปรับเข้ากับเสียงที่เข้ามาที่เครื่องอย่างเป็นธรรมชาติ และมาพร้อมกับโปรแกรมอัตโนมัติหลายโปรแกรม เช่น เมื่อคุณเปลี่ยนจากร้านอาหารที่มีเสียงดังไปยังห้องนั่งเล่นที่เงียบสงบ เครื่องช่วยฟังจะขยายเสียงโดยเลือกโปรแกรมที่คิดว่าดีที่สุดให้กับคุณอย่างอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณทำกิจกรรมต่างๆ หลากหลายในแต่ละวัน คุณอาจพบว่ามีสภาพแวดล้อมบางอย่างที่โปรแกรมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณอย่างเต็มที่ ในสถานการณ์เหล่านี้คุณอาจได้รับประโยชน์จากการปรับแต่งการตั้งค่าเสียงหรือเพิ่มโปรแกรมการฟังส่วนบุคคลให้กับเครื่องช่วยฟังของคุณ

8 สาเหตุ เมื่อใส่เครื่องช่วยฟังแล้วเกิดเสียงหวีด (Feedback)

การตั้งค่าเครื่องช่วยฟังของคุณ

     ผลตรวจการได้ยินของคุณจะถูกนำเข้าไปยังโปรแกรมตั้งค่า เครื่องช่วยฟัง วิธีนี้จะทำให้เครื่องช่วยฟังรู้ว่าจำเป็นต้องใช้ระดับเสียงเพิ่มเติมในตำแหน่งความถี่ใด เครื่องช่วยฟังจะเพิ่มระดับเสียงเฉพาะในระดับที่จำเป็นเท่านั้น แน่นอนว่าคุณไม่ต้องการให้เครื่องช่วยฟังขยายเสียงทุกเสียงที่เข้ามาทั้งหมดเท่าๆ กัน เครื่องช่วยฟังจะเรียนรู้ที่จะเพิ่มกำลังขยายและระดับเสียงเล็กน้อยสำหรับผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินระดับน้อย และให้กำลังขยายและระดับเสียงมากขึ้นสำหรับการสูญเสียการได้ยินระดับรุนแรง

     การตั้งค่าเหล่านี้ทำงานอย่างอัตโนมัติ โดยเครื่องช่วยฟังจะเปลี่ยนจากโปรแกรมหนึ่งไปอีกโปรแกรมหนึ่งโดยอัตโนมัติให้คุณ โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย เครื่องช่วยฟังจะสลับเข้าและออกจากโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการตัดสินใจว่าจะเพิ่มระดับเสียงอีกเท่าใดให้คุณอัตโนมัติ

     หากเครื่องช่วยฟังตรวจพบว่ามีคนพูดกับคุณด้วยเสียงที่เบา เครื่องช่วยฟังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มระดับเสียงให้กับคุณ อย่างไรก็ตามเครื่องช่วยฟังไม่ได้จะเพิ่มหรือลดระดับเสียงตามอำเภอใจ เช่น เมื่อคุณอยู่ใกล้เพื่อนที่พูดเสียงดังหรือโทรทัศน์ที่เปิดระดับเสียงไว้ดัง เครื่องช่วยฟังจะคอยตรวจดูสถานการณ์รอบข้างให้กับคุณ และเมื่อพบว่าระดับเสียงรอบข้างอยู่ในระดับดังมาก เครื่องช่วยฟังก็จะไม่เพิ่มระดับเสียงเพิ่มเติม

โปรแกรมสำหรับคุณโดยเฉพาะ

     ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) สามารถช่วยคุณตั้งโปรแกรมแบบกำหนดเองให้กับคุณโดยเฉพาะไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมใดก็ตามได้ 

     เป้าหมายของเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงคือการรักษาคุณภาพของเสียงให้นุ่มนวลเป็นธรรมชาติที่สุด ด้วยพลังการประมวลผลที่มากขึ้น โปรแกรมและการตั้งค่าที่มีอยู่ในเครื่องช่วยฟังของคุณจะมีประมาณ 3-5 โปรแกรม ขึ้นอยู่กับรุ่นเครื่องช่วยฟังของคุณ เช่น โปรแกรมสำหรับการฟังคำพูดในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ โปรแกรมสำหรับการฟังเสียงสนทนาเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) ของคุณสามารถเพิ่ม หรือปรับเปลี่ยนโปรแกรมให้คุณได้ตามความต้องการ เช่น

  • โปรแกรมลดเสียงลม เช่น เมื่อคุณไปเที่ยวทะเล
  • โปรแกรมลดเสียงวี๊ด (feedback)
  • โปรแกรมปรับทิศทางของไมโครโฟนเพื่อช่วยให้คุณฟังเสียงคู่สนทนาที่นั่งอยู่ในรถด้วยกัน
ปรับเสียง เครื่องช่วยฟัง เสียงวีด ทะเล .
ปรับเสียงเครื่องช่วยฟัง ดนตรี

โปรแกรมสำหรับผู้รักดนตรี

     ผู้ที่รักการฟังเพลง อาจต้องการโปรแกรมสำหรับฟังเพลงหรือฟังโทรทัศน์ เนื่องจากเครื่องช่วยฟังได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดเพื่อให้รับฟังเสียงคำพูด เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจคำพูดได้มากที่สุด แต่สำหรับเสียงดนตรีแล้ว การขยายเสียงของเครื่องช่วยฟัง ทำงานแตกต่างไปจากการฟังเสียงพูดอย่างสิ้นเชิง ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) จะช่วยกำหนดโปรแกรมสำหรับสถานการณ์ที่คุณฟังเพลงที่บ้าน หรือไปฟังคอนเสิร์ตให้กับคุณได้

ปรับเสียง เครื่องช่วยฟัง

คุณควบคุมสถานการณ์การฟัง ได้ด้วยตนเอง

คุณสามารถสลับจากโปรแกรมหนึ่งไปยังอีกโปรแกรมหนึ่งด้วยตนเองได้ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม  ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) จะสามารถตั้งโปรแกรมเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณได้

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

หากคุณต้องอยู่ในสถานการณ์การได้ยินที่
ไม่เหมือนใคร นัดหมายพูดคุยกับ
ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟัง
(Hearing Coach)

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

บทความที่แนะนำ