https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

Play Video

Tips การเลือกใส่เครื่องช่วยฟังให้ติดอยู่กับหูตลอดเวลา

เครื่องช่วยฟัง

     ถือเป็นเครื่องมือที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วยที่สูญเสียการได้ยินไปโดยสิ้นเชิง เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาได้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกครั้ง จากการได้ยินที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ บางครั้งจึงอาจมีอุปสรรคในการใช้งานอยู่บ้าง

     หนึ่งในปัญหาการใส่เครื่องช่วยฟังที่หลาย ๆ คน อาจเคยเจอ คือ เครื่องช่วยฟัง

       (โดยเฉพาะรุ่นที่ต้องใส่ในหูหรือช่องหู) ติดไม่แน่นอยู่กับช่องหู ทำให้อาจหลุดหรือร่วงหล่นลงมาบ่อยครั้งในระหว่างที่ทำกิจกรรมบางอย่าง ซึ่งนอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่สวมใส่เครื่องช่วยฟังแล้ว และสร้างความเสียหายให้กับตัวเครื่องช่วยฟังแล้ว ยังอาจเกิดอันตรายต่อผู้สวมใส่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุที่ใส่เครื่องช่วยฟัง อาจหลุดในระหว่างที่เดินข้ามถนน จนทำให้ไม่ได้ยินเสียงรถรอบตัว หรือเสียงแตรของรถที่วิ่งมาด้วยความเร็ว

      ดังนั้นบทความในวันนี้ ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ จึงจะขอพาคุณมาดูว่ามี tips หรือคำแนะนำอะไรบ้าง ที่จะช่วยให้เครื่องช่วยฟัง ติดแน่นอยู่กับหูตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวผู้สวมใส่เครื่องช่วยฟังเอง

สาเหตุที่อาจทำให้เครื่องช่วยฟังหลุดร่วงบ่อย

ขนาดของเครื่องช่วยฟังไม่พอดีกับช่องหู

       สิ่งที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องช่วยฟังจะติดแน่นอยู่กับช่องหูของคุณ คือ ขนาดที่พอดีและรูปร่างของเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับรูปร่างใบหูและในช่องหูของคุณ หากว่าเครื่องช่วยฟังของคุณหล่นอยู่เสมอ นั่นอาจเป็นตัวชี้วัดว่าเครื่องช่วยฟังแบบนี้อาจไม่ได้เหมาะกับคุณ โดยเฉพาะเครื่องช่วยฟัง ราคาถูก ที่ไม่ได้มีการออกแบบและพิมพ์หูซิลิโคนตามรูปร่างช่องหูของคุณ ดังนั้นหากจะเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เครื่องช่วยฟังให้ติดอยู่กับหูของคุณ อาจลองมองหาเครื่องช่วยฟัง ที่อาจมีราคาสูงขึ้นมา แต่ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ และถูกเลือกตามไลฟ์สไตล์ที่จำเพาะเจาะจงสำหรับคุณ

การใส่เครื่องช่วยฟังอย่างถูกวิธี

        นอกจากเครื่องช่วยฟัง จะต้องถูกเลือกและออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระช่องหูของคุณแล้ว ในการสวมใส่เครื่องช่วยฟังทุกครั้ง คุณเองก็ต้องมั่นใจว่าได้ใส่เครื่องช่วยฟัง ลงในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัย และความสบายในขณะที่สวมใส่เครื่องช่วยฟังเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ในระหว่างวัน

เครื่องช่วยฟัง ราคา Tips การเลือกใส่เครื่องช่วยฟังให้ติดอยู่กับหูตลอดเวลา 1
เครื่องช่วยฟัง ราคา Tips การเลือกใส่เครื่องช่วยฟังให้ติดอยู่กับหูตลอดเวลา 2

การทำความสะอาดและดูแลรักษาเครื่องช่วยฟังและช่องหูของคุณเป็นประจำ

        อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้เครื่องช่วยฟังร่วงหล่นบ่อย ๆ อาจมาจากการสะสมของขี้หู ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังเป็นประจำ อาจมีขี้หูสะสมอยู่ในช่องหูมากกว่าคนทั่วไป และขี้หูยังอาจยังไปอุดตันบริเวณส่วนที่ติดกับช่องหูของเครื่องช่วยฟัง ทำให้ผู้ใส่เครื่องรู้สึกรำคาญ ถอดเครื่องออกจากหูเข้า-ออกบ่อยๆ อาจทำให้เครื่องหล่นหายได้ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดขี้หูที่สะสมในเครื่องช่วยฟังออกอย่างสม่ำเสมอ และพบแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูกหากพบว่ามีขี้หูสะสมอยู่ภายในช่องหู

อินทิเม็กซ์ พร้อมดูแลด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง อย่างครบวงจร

        การได้ยินดีขึ้นเท่ากับการมีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยรวม อินทิเม็กซ์เชื่อในแนวทางการดูแลการได้ยินด้วยการ บูรณาการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยของเครื่องช่วยฟัง กับการฝึกสมองประมวลผลเสียง ที่ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้เครื่องช่วยฟัง เป้าหมายของอินทิเม็กซ์คือการดูแลแต่ละท่าน ด้วยการให้คำปรึกษา การฟื้นฟูความสามารถในการฟัง กลยุทธ์การฟังที่ออกแบบมาเพื่อการได้ยินที่ดีขึ้น การเพิ่มความรู้ความเข้าใจ ลดผลกระทบที่เกิดจากการสูญเสียการได้ยิน ส่งเสริมให้เกิดผลเชิงบวกต่อชีวิตในด้านต่างๆ ตั้งแต่การเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ ไปจนถึงการชะลอความเสื่อมทางสติปัญญาที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียการได้ยิน โปรแกรมการฝึกสมองประมวลผลเสียงของอินทิเม็กซ์ได้รับการปรับตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล โปรแกรมการดูแลที่ครอบคลุมนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้รับบริการของเรา มีความพร้อมในการบูรณาการความสามารถในการได้ยิน เข้ากับประสบการณ์ชีวิตให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ผู้เชียวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์

ทุ่มเทให้กับการเป็นมากกว่าเพียงนำเสนอเครื่องช่วยฟัง ระดับพรีเมียม

ปรัชญาของเรามุ่งเน้นไปที่แนวทางองค์รวม ที่ผสมผสานเทคโนโลยี 

การบริการฝึกสมองประมวลผลเสียง และการมีส่วนร่วมของผู้รับบริการเข้าด้วยกัน อย่างมีเอกลักษณ์

สอบถามการบริการของศูนย์อินทิเม็กซ์
และรับประสบการณ์การบริการด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟังระดับพรีเมียม
ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์