https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing
8 เคล็ดลับแสนง่ายที่ช่วยให้ผู้ใช้ เครื่องช่วยฟัง

8 เคล็ดลับแสนง่ายที่ช่วยให้ผู้ใช้ เครื่องช่วยฟัง สนุกสนานในช่วงเทศกาลวันหยุด

เทศกาลวันหยุดเป็นฤดูกาลแห่งการพบปะสังสรรค์ ออกไปท่องเที่ยว หรือไปทานอาหารนอกบ้านกับครอบครัว อย่าให้ความบกพร่องทางการได้ยิน จำกัดคุณจากความสนุกสนานด้วย 8 เคล็ดลับแสนง่าย ดังต่อไปนี้

8 เคล็ดลับแสนง่ายที่ช่วยให้ผู้ใช้ เครื่องช่วยฟัง1

นำ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง สำรองติดตัวไปด้วยเสมอ

ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ออกนอกบ้านไปทำอะไร นำ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง สำรองติดตัวไปด้วยเสมอ อย่าลุ้นระทึกในสิ่งที่คุณเตรียมตัวล่วงหน้าได้

หาข้อมูลของร้านอาหารที่คุณจะกำลังจะไปฉลองปีใหม่ และเตรียมตัวล่วงหน้า

การรู้สภาพแวดล้อม และบรรยากาศของร้านอาหารที่คุณจะไปฉลองปีใหม่ล่วงหน้า คุณจะสามารถวางแผนหลีกเลี่ยงการนั่งในบริเวณที่ส่งผลต่อการได้ยินของคุณ ให้พยายามนั่งในตำแหน่งที่มีเสียงรบกวนน้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการนั่งใกล้บริเวณที่มีคนเดินพลุกพล่าน เช่น หน้าประตูเข้า-ออก ห้องครัว ห้องน้ำ พื้นที่เด็กเล่น ลำโพงเครื่องเสียง วงดนตรี ให้มากที่สุด การวางแผนที่ดีจะทำให้คุณได้ยินเสียงพูดคุย มีส่วนร่วมในการสนทนา และหัวเราะไปพร้อมเพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัวอย่างมีความสุข

เลือกตำแหน่งที่นั่งตรงกลางของโต๊ะอาหาร

การนั่งอยู่ในตำแหน่งตรงกลางของโต๊ะอาหาร จะทำให้คุณจะมองเห็นริมฝีปากเพื่อนร่วมโต๊ะได้มากที่สุด นั่งข้างเพื่อนสนิทที่จะคอยช่วยอธิบายการสนทนาบางส่วนที่คุณอาจพลาดไป

เน้นการพูดคุยแบบตัวต่อตัว

พูดคุยกับคนที่อยู่ใกล้คุณที่สุด และมุ่งความสนใจคุยไปทีละคน คุณจะฟังง่ายกว่ามากเมื่อมีคนพูดกับคุณครั้งละเพียงคนเดียว หากคุณยังคงฟังลำบาก ให้พยายามหาตำแหน่งที่เสียงรบกวนน้อยที่สุดในบริเวณนั้นเพื่อพูดคุย

หยุดพัก หายใจเข้าลึกๆ เมื่อเริ่มรู้สึกเครียดจากการที่ต้องตั้งใจฟัง

หากคุณรู้สึกตัวว่าคุณติดตามการสนทนาไม่ทัน จนรู้สึกเครียดจากการที่ต้องพยายามจับใจความของการสนทนา ความเครียดจากการตั้งใจฟังนี้ ทำให้คุณเหนื่อยล้าได้ ให้คุณหายใจเข้าลึกๆ หรือออกไปเดินเล่นด้านนอกสักพัก เพื่อให้หูและสมองของคุณหยุดพัก

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไว้ในมือถือ

ในสภาพแวดล้อมอึกทึกที่สนามบิน หรือชานชลารถโดยสาร หรือรถไฟ คุณอาจลำบากในการได้ยินประกาศแจ้งต่างๆ เช่น เที่ยวบินหรือรถล่าช้า ย้ายประตูทางออกขึ้นเครื่อง เป็นต้น ปัจจุบันสายการบิน บริษัทรถโดยสาร หรือรถไฟ มี แอปพลิเคชันที่อัปเดตข้อมูลการเดินทางแบบทันท่วงที (Real time) เป็นอีกทางที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามสถานการณ์การเดินทางของคุณได้

เตรียมพร้อมสำหรับเข้าร่วมชมการแสดงสด และคอนเสิร์ต

เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง จะมีโหมดการรับฟังดนตรีสด (Live music) หรือคอนเสิร์ต ที่จะช่วยให้คุณสามารถฟังและเพลิดเพลินได้โดยเสียงที่ได้ยินไม่ดังเกินไป และไม่เบาเกินไปจนทำให้คุณหมดสนุก

เน้นการพูดคุยแบบตัวต่อตัว

บรรยากาศการเฉลิมฉลองเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เมื่อคุณมีโอกาสได้พบเพื่อนใหม่ ให้คุณพยายามยืนในตำแหน่งที่ใกล้เพียงพอที่จะทำให้คุณได้ยินเสียงที่เค้าพูด การดูภาษากายประกอบจะช่วยให้คุณเข้าใจการสนทนาได้ดีขึ้น อย่ากลัวที่จะขอให้ใครพูดซ้ำ ไม่มีใครได้ยินอย่างสมบูรณ์แบบตลอดเวลา

ในเทศกาลวันหยุด ไม่ว่าคุณจะวางแผนอะไรไว้ก็ตาม อย่าลืมเคล็ดลับ 8 ข้อนี้ที่จะช่วยให้คุณมีความสุข และรอยยิ้มตลอดเทศกาลวันหยุด

ติดต่อเราเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับสถานการณ์การได้ยินของคุณ  การบำรุงรักษา เครื่องช่วยฟัง การดูแลการได้ยิน และซ่อมเครื่องช่วยฟัง ได้ที่

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

บทความที่แนะนำ