https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

ปีใหม่ 2023 นี้! อย่าลืมมอบเครื่องช่วยฟังเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก

        แน่นอนว่าสิ่งที่มาคู่กับเทศกาลปีใหม่แบบนี้ ได้แก่ ประเพณีของการมอบของขวัญให้กับคนที่คุณรัก เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นใหม่ที่ดีในปีหน้าต่อไป ซึ่งของขวัญที่จะมอบให้ควรเป็นของที่ใช้งานได้จริงและมีประโยชน์ต่อคนที่เรามอบให้จะได้มีความสุขกันถ้วนหน้าทั้งผู้ให้และผู้รับ
        สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน คงไม่มีอะไรที่จะทำให้พวกเขามีความสุขไปกว่าการกลับมาได้ยินเสียงของคนในครอบครัว เสียงคนรู้จัก หรือเสียงของธรรมชาติรอบตัวได้อย่างชัดเจนอีกครั้ง ดังนั้นทางเลือกของขวัญที่ ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ อยากขอแนะนำให้คุณมอบให้กับคนที่คุณรักที่มีความบกพร่องทางการได้ยินก็คือ เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง นั่นเอง 

        โดยในบทความนี้จะขอพาคุณมาทำความรู้จักกับเครื่องช่วยฟังให้มากขึ้น มารู้จักกับประโยชน์ของเครื่องช่วยฟัง มาดูกันว่าเครื่องช่วยฟังระดับพรีเมี่ยมต่างกับเครื่องช่วยฟังทั่วไปอย่างไร และหากจะหาซื้อเครื่องช่วยฟังเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักในปีใหม่ 2023 นี้ ควรซื้อกับร้านเครื่องช่วยฟังที่ไหนดี

เครื่องช่วยฟัง ของขวัญ
257500

เครื่องช่วยฟัง คืออะไร?

เครื่องช่วยฟัง คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กและทำหน้าที่ช่วยขยายเสียงให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านการได้ยิน ตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยไมโครโฟน ตัวขยายเสียง (amplifier) และลำโพง อุปกรณ์นี้สามารถช่วยเหลือคนได้หลากหลายทั้งผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน หรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยิน เช่น ผู้ที่มีอาการหูตึงจากการประสบอุบัติเหตุ, จากการใช้ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางมลภาวะทางเสียงเป็นเวลานาน, จากการที่อวัยวะเริ่มเสื่อมลงตามอายุที่มากขึ้น หรืออาจมาจากสาเหตุอื่น ๆ ซึ่งคนกลุ่มนี้ก็ควรได้รับการรักษา และมีอุปกรณ์ช่วยเหลืออย่างเครื่องช่วยฟังมาใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสาร รวมถึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกตินั่นเอง

    หลายท่านเข้าใจว่าเครื่องช่วยฟังเป็นเพียงเครื่องขยายเสียงเท่านั้น สามารถไปหาซื้อที่ไหนก็ได้และน่าจะให้ประสิทธิภาพในการขายเสียงเหมือนกันหมด แต่นั่นคือความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เพราะเครื่องช่วยฟังที่ดีควรเป็นระบบดิจิตอล ที่ไม่ใช่แค่ขยายเสียงทุกเสียงให้ดังขึ้น แต่ต้องช่วยขยายระดับการได้ยินที่บกพร่องไป ให้เหมาะสมกับรูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของแต่ละคน เพราะคนแต่ละคนมีรูปแบบการดำเนินชีวิตแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัวหรือชีวิตการทำงานก็ดี ดังนั้นการเลือกร้านเครื่องช่วยฟังที่ดี ควรเลือกร้านที่มีบริการตั้งแต่การตรวจวัดระดับการได้ยินไปจนถึงมีบริการดูแลหลังการขายในการช่วยดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องช่วยฟัง

ออกแบบการได้ยิน ตรวจการได้ยิน ทดลอง เครื่องช่วยฟัง Sound-adjustment-test-room

     หากคุณยังคงสับสนและไม่มีคำตอบว่าเครื่องช่วยฟัง ควรซื้อที่ไหนดี? ขอแนะนำให้คุณแวะมาให้ ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ดูแลด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง ระดับพรีเมียมศูนย์ Intimex เป็นศูนย์เฉพาะทางการได้ยินที่เปิดให้บริการมากว่า 35 ปีโดยที่เรามีความเชื่อมั่นว่าการลงทุนกับเครื่องช่วยฟังของคุณ คือ การลงทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดีขึ้น ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราจึงทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการให้บริการตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจวัดระดับการได้ยินด้วย Insert earphones ไม่ต้องครอบหู ให้ผลแม่นยำ ไม่มีเสียงอื่น ๆ จากภายนอกลอดเข้ามารบกวน นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เข้ารับการทดสอบการฟังรู้สึกสบายตลอดการตรวจ ไม่มีแรงกดทับบริเวณศีรษะ รวมถึงยังเป็นการตรวจที่ปลอดภัย ลดจุดสัมผัส และการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้อีกด้วย

ออกแบบการได้ยิน ตรวจการได้ยิน ทดลอง เครื่องช่วยฟัง Hearing-examination-room-1
ออกแบบการได้ยิน ตรวจการได้ยิน ทดลอง เครื่องช่วยฟัง Check-the-flexibility-of-the-eardrum

    นอกจากนี้ที่ Intimex เรายังออกแบบการได้ยินให้เหมาะสมกับแต่บุคคล โดยเริ่มจากการซักถามประวัติของผู้ป่วย รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และสอบถามไปจนถึงปัญหาการได้ยินที่คุณเผชิญอยู่ หลังจากนั้นจะตรวจสุขอนามัยของช่องหู ตรวจความยืดหยุ่นของแก้วหูเพื่อดูสมรรถภาพการนำเสียงเข้าสู่หูชั้นในที่เป็นปกติ และตรวจระดับการได้ยินอย่างละเอียดในห้องตรวจการได้ยินมาตรฐาน หลังจากนั้นที่ปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังและการได้ยินหรือ Hearing Coach ซึ่งเป็นผู้ที่เข้าใจคุณสมบัติเด่นของเครื่องช่วยฟังแต่ละรุ่น และเลือกจากคุณสมบัติเด่นเหล่านั้นให้เหมาะสมกับระดับการได้ยิน ปัจจัยแวดล้อม รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณอย่างเหมาะสม

hearing coach intimexhearing aid

ดังนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาร้านเครื่องช่วยฟังเพื่อจะมอบให้กับคนที่คุณรักในปีใหม่ปี 2023 นี้ ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ของเรา ยินดีให้บริการทุกท่านเสมอ

คุณภาพของการได้ยินดี คือคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากคุณมีปัญหาการได้ยิน และต้องการปรับปรุงคุณภาพการได้ยินของคุณ พบผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach)

ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

บทความที่แนะนำ