https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

Play Video about เครื่องช่วยฟัง อย่างดี

หูตึงในผู้สูงอายุ จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยฟังหรือไม่?

อาการหูตึง

  เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับผู้สูงอายุทุกคน เนื่องจากเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายก็จะเสื่อมสภาพลงตามไปด้วย หนึ่งในนั้น คือ เซลล์ขนในหู ซึ่งเป็นเซลล์ที่อยู่ในหูชั้นใน ทำหน้าที่รับเสียงอยู่ในหูของคนเราก็ได้รับผลกระทบจากสาเหตุนี้ ทำให้คนแก่มีอาการหูตึง ได้ยินเสียงต่าง ๆ ลดน้อยลงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามคนแก่ที่มีอาการหูตึงไม่ได้จำเป็นที่จะต้องใช้งานเครื่องช่วยฟังเสมอไป เพียงแต่สำหรับคนหูตึงแล้ว เครื่องช่วยฟัง สามารถใช้เป็นเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและราบรื่นมากยิ่งขึ้น ประโยชน์จากการใช้งานเครื่องช่วยฟังในคนหูตึงมีอะไรบ้าง มาดูกัน  

ประโยชน์ของเครื่องช่วยฟังสำหรับคนหูตึง

ช่วยในการพัฒนาด้านการสื่อสาร

    ประโยชน์ข้อแรกที่จะเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่คนหูตึงได้ใช้งานเครื่องช่วยฟัง คือ ประโยชน์ในเรื่องของการสื่อสาร เพราะอาการหูตึงมักจะทำให้ผู้สูงอายุมีปัญหาในการฟัง บางครั้งไม่ได้ยินเสียงที่เบาหรือแหลมเกินไป บางครั้งก็อาจได้ยินเสียงขาด ๆ หาย ๆ โดยเฉพาะหากอยู่ในที่ที่มีเสียงรบกวน ซึ่งทำให้การสื่อสารกับคนรอบข้างต้องสะดุดลง และเมื่อได้ใส่เครื่องช่วยฟัง ก็จะทำให้ได้ยินเสียงในการสนทนากับผู้อื่นชัดเจนมากขึ้น ช่วยลดปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาด และช่วยลดความอึดอัดใจในการพูดคุยกับผู้อื่นลงด้วย

ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการดำเนินชีวิต

    สำหรับคนหูตึง การใส่เครื่องช่วยฟังจะช่วยทำให้พวกเขาดำเนินชีวิตได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องช่วยฟังจะช่วยให้พวกเขาได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ สัญญาณเตือนภัยจากเหตุการณ์อันตรายต่าง ๆ รวมถึงเสียงบนท้องถนนอย่าง เสียงรถ เสียงแตร เสียงผู้คนและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัย

ช่วยไม่ให้สุขภาพจิตใจย่ำแย่

    มีการศึกษาวิจัยที่ค้นพบว่าปัญหาของอาการหูตึงเกี่ยวข้องกับปัญหาทางด้านสุขภาพจิตของผู้สูงอายุ รวมถึงปัญหาสุขภาพทางร่างกายอย่างอาการสมองเสื่อมอีกด้วย อาจเป็นเพราะเมื่อมีอาการหูตึง ผู้สูงอายุมักรู้สึกโดดเดี่ยว เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกับคนรอบข้างได้อย่างเป็นปกติ รวมถึงเกิดความรู้สึกในแง่ลบต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นการใส่เครื่องช่วยฟังจะทำให้ผู้สูงอายุสื่อสารกับคนรอบข้างได้ง่ายยิ่งขึ้น ลดความรู้สึกด้านลบในจิตใจ ส่งผลให้เกิดสุขภาพจิตที่ดี และสุขภาพกายที่ดี

ช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระมากขึ้น

    แน่นอนว่าการใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัวเป็นความใฝ่ฝันของคนทุกเพศ ทุกวัย ผู้สูงอายุเองก็เช่นกัน แต่หากผู้สูงอายุมีปัญหาทางสุขภาพอย่างอาการหูตึง ก็อาจเป็นสาเหตุที่สร้างข้อจำกัดในการเดินทางไปไหนมาไหน หรือการทำกิจกรรมบางอย่างได้ การใส่เครื่องช่วยฟังช่วยให้ผู้มีอาการหูตึงสามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น และได้ยินเสียงต่าง ๆ ที่อาจเป็นสัญญาณของอันตราย จึงจะช่วยทำให้ผู้สูงอายุที่มีอาการหูตึง มีอิสระในการใช้ชีวิตของตนเองและสนุกสนานกับการทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นได้มากขึ้น

การได้ยินดี สุขภาพดีไปกับศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

ผู้เชียวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง

     หากผู้สูงอายุท่านใดที่มีอาการหูตึง และต้องการใช้งานเครื่องช่วยฟังเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเอง

     เราได้รวบรวมความทันสมัยของสุดยอดเทคโนโลยีด้านการได้ยินและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของ Hearing Coach เข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินได้รับคำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง และบริการทางการได้ยิน โดยพิจารณาจากความต้องการและไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคล และยังดูแลคุณมากกว่าเพียงช่วยให้ได้ยิน ด้วยการให้บริการจากนักวิชาชีพหลากหลายสาขา เพื่อออกแบบและพัฒนาการได้ยินที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อให้คุณมีการได้ยินที่ดี และสุขภาพที่ดีต่อไป

ผู้สูงอายุที่มีอาการหูตึง

ลงทะเบียนเข้าเยี่ยมชมการบริการของ ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง Intimex
พร้อมเข้าถึงประสบการณ์การฟังเสียงจากเครื่องช่วยฟัง สู่การเปลี่ยนแปลงสู่คุณภาพชีวิตที่ดี

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์