https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

ซื้อเครื่องช่วยฟังพร้อมรับคำแนะนำจากนักแก้ไขการได้ยินโดยตรง เพื่อการได้ยินที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันนี้

 

     ผู้คนสามารถซื้อเครื่องช่วยฟังหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องได้จากหลากหลายช่องทาง โดยที่บางครั้งไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าพบแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญเลย โดยเฉพาะทุกวันนี้ที่ผู้คนนิยมการสั่งซื้อของต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ถึงแม้ว่าช่องทางนี้จะดูสะดวกสบายมากแค่ไหนก็ตาม แต่ทางเลือกที่แสนสะดวกนี้อาจทำให้คุณไม่ได้รับการใส่และปรับอุปกรณ์อย่างเหมาะสมสำหรับสรีระของหู และการได้ยินของคุณ จนทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานของเครื่องช่วยฟังลดน้อยลงไป

     วันนี้ศูนย์เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ศูนย์เครื่องช่วยฟังครบวงจร จะขอพาคุณมาดูว่าทำไมการเลือกซื้อเครื่องช่วยฟังควบคู่ไปกับการรับคำแนะนำจากนักแก้ไขการได้ยินโดยตรง ทำให้คุณได้ยินอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หน้าที่ของนักแก้ไขการได้ยิน (Audiologists) คืออะไร?

     จุดเริ่มต้นของโสตสัมผัสวิทยา (Audiology) เกิดขึ้นเมื่อก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 เมื่อความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ในด้านอะคูสติกและเสียงถูกสร้างขึ้น มีความสนใจที่จะทำความเข้าใจการสูญเสียการได้ยินและพัฒนาวิธีการตรวจวัดการได้ยิน ต่อมาในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ทหารจำนวนมากที่กลับมาจากสงคราม มีการสูญเสียการได้ยินเนื่องจากการสัมผัสกับเสียงดัง สิ่งนี้กระตุ้นให้รัฐบาลสหรัฐฯ สร้างวิชาชีพนักแก้ไขการได้ยิน โดยคำว่า ” Audiologist” เป็นคำที่บัญญัติขึ้นใน ค.ศ. 1940  หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ช่วง ค.ศ 1950-1960 อาชีพนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นที่การวินิจฉัย การรักษา และการป้องกันการสูญเสียการได้ยิน ไม่เพียงแต่สำหรับทหารผ่านศึกเท่านั้น แต่รวมถึงประชาชนทั่วไปด้วย

     ในวันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นเช่นนี้ ส่งผลให้การรักษาอาการสูญเสียการได้ยินนั้นพัฒนาขึ้นมาก โดยเครื่องช่วยฟังได้ช่วยแก้ไขปัญหาการได้ยินอย่างตรงจุดมากขึ้น และด้วยตัวเลือกที่หลากหลายของเครื่องช่วยฟังในท้องตลาด ทำให้นักแก้ไขการได้ยิน เป็นผู้ที่ทำหน้าที่แนะนำเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินด้วย ช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินสามารถเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองได้มากขึ้นเช่นกัน

ความสำคัญของนักแก้ไขการได้ยิน คืออะไร?

    เหตุผลสำคัญที่ทำให้นักแก้ไขการได้ยิน มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยที่สูญเสียการได้ยินเป็นอย่างมากนั้น เนื่องจากผลกระทบของการสูญเสียการได้ยิน ไม่ใช่แค่การไม่ได้ยินและสื่อสารไม่ได้เท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อระบบอื่น ๆ ของร่างกายที่อาจตามมาหลังจากนั้นอีกด้วย เช่น

– ระบบการทรงตัว

– ภาวะสมองเสื่อม

– การแยกตัวออกจากสังคม

    ดังนั้นหากจะป้องกันการเกิดปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ การเลือกใส่เครื่องช่วยฟังที่มีคุณภาพสูงที่ได้รับการเลือกตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แต่ละท่านอย่างพิถีพิถัน ควบคู่ไปกับการดูแลภายใต้คำแนะนำของนักแก้ไขการได้ยิน และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังร่วมด้วย จะช่วยให้การได้ยินรวมถึงคุณภาพชีวิตของผู้บกพร่องทางการได้ยินมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ได้ยินดี สุขภาพดี ไปกับศูนย์เครื่องช่วยฟัง Intimex

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์

     ศูนย์อินทิเม็กซ์ รวบรวมความทันสมัยของสุดยอดเทคโนโลยีด้านการได้ยินและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของ Hearing Coach เข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินได้รับคำปรึกษาด้านเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง และบริการทางการได้ยิน โดยพิจารณาจากความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล

     เราพร้อมดูแลคุณในทุกขั้นตอนตั้งแต่การทดสอบการได้ยินและการวิเคราะห์ผล โดยนักแก้ไขการได้ยิน และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง ที่มีทั้งความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์ ตลอดจนการแนะนำในการเลือกและการใช้งานเครื่องช่วยฟังโดยทีม Hearing Coach ที่พร้อมช่วยเหลือดูแลการได้ยินให้กับคุณ นอกจากนี้ยังมีครูฝึกพูด นักกิจกรรมบำบัด และนักวิชาชีพอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่พร้อมจะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการได้ยินของคุณให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
————————-

หากท่านกำลังพิจารณาใส่เครื่องช่วยฟัง หรือใส่เครื่องช่วยฟังแล้วไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่
ขอรับคำปรึกษาจากนักแก้ไขการได้ยิน และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง Hearing Coach

ลงทะเบียนที่นี่

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ