https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

ความสำคัญของการพาผู้สูงวัยไปทดสอบการได้ยิน

เมื่อเราอายุมากขึ้น

     จุดเริ่มต้นของโสตสัมผัสวิทยา (Audiology) เกิดขึ้นเมื่อก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 เมื่อความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ในด้านอะคูสติกและเสียงถูกสร้างขึ้น มีความสนใจที่จะทำความเข้าใจการสูญเสียการได้ยินและพัฒนาวิธีการตรวจวัดการได้ยิน ต่อมาในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ทหารจำนวนมากที่กลับมาจากสงคราม มีการสูญเสียการได้ยินเนื่องจากการสัมผัสกับเสียงดัง สิ่งนี้กระตุ้นให้รัฐบาลสหรัฐฯ สร้างวิชาชีพนักแก้ไขการได้ยิน โดยคำว่า ” Audiologist” เป็นคำที่บัญญัติขึ้นใน ค.ศ. 1940 หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ช่วง ค.ศ 1950-1960 อาชีพนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นที่การวินิจฉัย การรักษา และการป้องกันการสูญเสียการได้ยิน ไม่เพียงแต่สำหรับทหารผ่านศึกเท่านั้น แต่รวมถึงประชาชนทั่วไปด้วย

     ในวันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นเช่นนี้ ส่งผลให้การรักษาอาการสูญเสียการได้ยินนั้นพัฒนาขึ้นมาก โดยเครื่องช่วยฟังได้ช่วยแก้ไขปัญหาการได้ยินอย่างตรงจุดมากขึ้น และด้วยตัวเลือกที่หลากหลายของเครื่องช่วยฟังในท้องตลาด ทำให้นักแก้ไขการได้ยิน เป็นผู้ที่ทำหน้าที่แนะนำเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินด้วย ช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินสามารถเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับไลฟสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองได้มากขึ้นเช่นกัน

ทำไมการพาผู้สูงอายุมาเข้ารับการทดสอบการได้ยิน จึงเป็นสิ่งสำคัญ

   การทดสอบการได้ยินมีความสำคัญในการตรวจหาการสูญเสียการได้ยินในระยะแรกสุด การตรวจพบการสูญเสียการได้ยินตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถเพิ่มโอกาสในการรักษาที่อาจเกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าในกรณีของผู้สูงอายุ การรักษาให้การกลับมาได้ยินเหมือนในวัยหนุ่มสาวนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากสาเหตุมักมาจากการที่การเสื่อมของร่างกายตามวัย แต่เมื่อเข้ารับการทดสอบการได้ยิน ได้รับการระบุระดับของการสูญเสียการได้ยิน และใส่อุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างเครื่องช่วยฟังได้อย่างทันท่วงที ก็จะช่วยให้การสูญเสียการได้ยินของผู้สูงอายุเหล่านั้นไม่ส่งผลกระทบกับสุขภาพส่วนอื่น ๆ ต่อไป

   นอกจากนี้ การสูญเสียการได้ยินอาจมีสาเหตุจากภาวะสุขภาพหรือยาบางชนิดที่แต่ละคนใช้อยู่ การตรวจการได้ยินเป็นประจำ จะสามารถช่วยระบุปัญหาสุขภาพที่อาจมีส่วนทำให้เกิดการสูญเสียการได้ยินได้ ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถตรวจสอบและจัดการกับสภาวะเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นการดูแลสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้สูงอายุได้อีกด้วย

การได้ยินดีขึ้น คุณภาพชีวิตก็ดีขึ้น

    การสูญเสียการได้ยินส่งผลกระทบอย่างมากต่อคุณภาพชีวิต เนื่องจากการสูญเสียการได้ยินทำให้การพูดคุย การสนทนา และการร่วมสนุกกับกิจกรรมทางสังคมเป็นเรื่องที่ยากและท้าทาย จนทำให้ผู้ที่บกพร่องทางการได้ยินต้องการที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์เหล่านี้ และปลีกตัวออกไปอยู่คนเดียว ซึ่งนำไปสู่ความรู้สึกโดดเดี่ยว คับข้องใจ จนถึงเกิดภาวะซึมเศร้า

  ด้วยการเข้ารับการตรวจการได้ยินเป็นประจำและใช้เครื่องช่วยฟังอย่างเหมาะสม ผู้สูงอายุสามารถจัดการกับการสูญเสียการได้ยินและฟื้นฟูความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ ฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างคนรอบข้างให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลายโดยไม่ต้องแบกรับปัญหาการได้ยินอยู่เพียงลำพัง

Intimex ให้บริการทดสอบการได้ยินและจัดจำหน่าย เครื่องช่วยฟัง อย่างครบวงจร

     ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ เชื่อมั่นเสมอว่าการได้ยินที่ดีจะช่วยให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้น

     เราจึงพร้อมให้บริการทางด้านเครื่องช่วยฟังอย่างครบวงจร ตั้งแต่การทดสอบการได้ยินแบบไม่ต้องครอบหูที่มีความเที่ยงตรงของผลในระดับสูง ลดการสัมผัสบริเวณใบหน้าและศีรษะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้มาเข้าใช้บริการ รวมถึงการจำหน่ายเครื่องข่วยฟังระดับพรีเมียมที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของทุกคน ตลอดจนถึงการดูแลให้คำปรึกษาหลังการใช้งานเครื่องช่วยฟัง และบริการดูแลล้างทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังของคุณตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย
————————-

การได้ยินที่ดี คือ การมีชีวิตที่ดี
พบกับการแก้ไขปัญหาการได้ยินที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณได้อย่างลงตัว และฟื้นฟูสุขภาพการได้ยินด้วยบริการพรีเมียมของศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ