https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

ควรใส่เครื่องช่วยฟังวันละกี่ชั่วโมง?

เป็นคำถามที่คุ้นเคยเหมือนกับคำถามว่าต้องออกกำลังกายกี่ชั่วโมงต่อวัน ร่างกายจึงฟิต? หรือ ควรฝึกว่ายน้ำวันละกี่ชั่วโมงจึงจะเก่ง?

เราเห็นผลของการออกกำลังกายโดยดูที่รูปร่างของนักกีฬาแต่ละคน เช่น ร่างกายของนักว่ายน้ำ ร่างกายของนักมวย นักกีฬาแต่ละคนฝึกฝนหล่อหลอมร่างกายของเขาสำหรับกีฬาประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ

สมองของคุณก็เหมือนกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงต้องออกกำลังกาย เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ต้องพัฒนาร่างกาย ผู้ที่มีปัญหาการได้ยิน จำเป็นต้องออกกำลังกาย ฝึกฝน พัฒนา และเสริมสร้างสมองส่วนการได้ยินและพื้นที่หน่วยความจำระยะสั้นและระยะยาว ด้วยการ “ฟังเสียง” อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ

ควรใส่เครื่องช่วยฟังวันละกี่ชั่วโมง เครื่องช่วยฟังดิจิตอล

ออกกำลังกายสมอง ด้วยการเชื่อมต่อหูกับสมองของคุณ

การใส่เครื่องช่วยฟังเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่คุณได้ยินเสียงรอบข้าง จะทำให้หูและสมองของคุณเรียนรู้วิธีการทำงานร่วมกัน การทำงานร่วมกันนี้จะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อคุณได้ยินอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ยิ่งคุณใส่เครื่องช่วยฟังน้อยลง หูและสมองของคุณจะเชื่อมต่อกันน้อยลง ใช้เวลาเชื่อมต่อกันนานขึ้น และจะปรับให้เข้ากับเสียงที่ได้ยินยากขึ้น เมื่อการกระตุ้นของเสียงไม่ถูกส่งไปยังสมองของคุณ ความสามารถในการสร้างความหมายจากเสียงจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป การใส่เครื่องช่วยฟังสม่ำเสมอจะฝึกฝนกระบวนการสร้างความหมายจากเสียง

ควรใส่เครื่องช่วยฟังวันละกี่ชั่วโมง4.
   ขอแนะนำว่าผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังควรใส่ตลอดเวลาที่ตื่น หลายท่านคิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องช่วยฟังเมื่ออยู่ที่บ้านตามลำพัง แท้จริงแล้ว ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังจำเป็นต้องชินกับการได้ยินเสียงเล็กๆ น้อยๆ ทั้งหมดในสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวัน เช่น เสียงน้ำไหล เสียงปิด-เปิดประตู ฯ    ซึ่งล้วนจำเป็นต่อการปรับปรุงการได้ยินเพื่อให้สมองของคุณเข้าใจว่าเสียงใดที่จำเป็นสำหรับการสื่อสารและเสียงใดเป็นเสียงรบกวน   ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังจะได้ยินเสียงที่เกิดขึ้นรอบตัว แม้แต่เสียงที่ไม่อยากได้ยิน ที่จริงแล้วเสียงที่คุณไม่อยากได้ยินเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต้องเผชิญ ยิ่งได้ยินเสียงเหล่านั้นมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะมีทักษะการ “เลือกฟัง” โดยไม่ต้องสนใจเสียงเหล่านั้นได้มากขึ้นเท่านั้น
ศูนย์บริการ เครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ ด้านหน้า มีที่จอดรถ

ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟังอินทิเม็กซ์มีบริการซ่อมเครื่องช่วยฟัง และบริการให้คุณได้ยินอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่คุณจะไม่พลาดการได้ยินแม้แต่วินาทีเดียว

หากมีคำถามและข้อกังวลใดๆ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพการได้ยินและเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach) กับประสบการณ์การเลือกเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงที่เหมาะสมกับระดับความบกพร่องทางการได้ยินและไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคลมากว่า 34 ปี ยินดีช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ แม้ว่าคุณจะใช้เครื่องช่วยฟังยี่ห้อใดก็ตาม

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์