https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

5 สัญญาณ เครื่องช่วยฟัง ของคุณ ต้องการ การบำรุงรักษา

เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงของคุณ ถือเป็นการลงทุนสำคัญที่ช่วยให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่บางครั้งแม้คุณจะระมัดระวังอย่างดีที่สุดแล้ว ก็อาจมีบางอย่างเกิดผิดพลาดขึ้นได้

ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้นกับเครื่องช่วยฟังของคุณ สังเกตสัญญาณทั้ง 5 ข้อที่แสดงว่าเครื่องช่วยฟังของคุณต้องการ การบำรุงรักษา เครื่องช่วยฟัง หรือซ่อมแซม

1 การชำรุดที่สังเกตเห็นได้

      หากคุณทำเครื่องช่วยฟังหล่น หรืออาจเผลอเหยียบ ให้ตรวจดูความเสียหาย ที่ตัวเครื่องภายนอก รอยร้าว รอยแตก หรือหากไม่ได้ทำหล่น ให้หมั่นสังเกตว่าท่อพลาสติกแข็ง มีรอยรั่ว รอยฉีดขาดหรือไม่ พิมพ์หูมีขี้หู ฝุ่น คราบเหงื่อหรือไม่ หากพบความเสียหายดังกล่าว ควรรีบนำเครื่องเข้ามาให้ช่างตรวจเช็ค และทำความสะอาดอย่างมืออาชีพ แนะนำให้ตรวจดูเครื่องช่วยฟังของคุณทุกคืนเมื่อคุณถอดออก

2 เปิดเครื่องแล้วไม่มีเสียง

    เช็ดคราบกาวที่อาจตกค้างบนหน้าสัมผัสของแบตเตอรี่ด้านที่มีสติ๊กเกอร์ให้สะอาด ทดลองเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ ตรวจดูบริเวณรังถ่านว่ามีคราบอ๊อกไชด์อยู่หรือไม่ ตรวจสอบการตั้งค่าทั้งหมด ตรวจสอบว่าสวิตช์เปิด/ปิดทำงานและอยู่ในตำแหน่ง “เปิด” ถ้าทำทั้งหมดแล้ว เครื่องยังไม่ทำงาน ให้รีบนำเครื่องเข้ามาให้ช่างตรวจเช็คระบบควบคุมภายในตัวเครื่อง

4 เครื่องช่วยฟังเปียกน้ำ

     หากคุณเผลอใส่เครื่องช่วยฟังอาบน้ำ หรือลงสระว่ายน้ำ น้ำที่เข้าไปในเครื่องอาจทำให้เครื่องช่วยฟังเสียหายได้ เหงื่อ และความชื้นในอากาศที่อาจเข้าไปสะสมภายในตัวเครื่อง ก็สามารถทำให้เครื่องช่วยฟังชำรุดได้เช่นกัน การเก็บเครื่องช่วยฟังในเครื่องอบไล่ความชื้นทุกคืนก่อนนอน จะลดการควบแน่นกลั่นตัวเป็นละอองน้ำเล็กๆ และไล่ความชื้นที่สะสมจากเหงื่อไหลเข้าเครื่อง ออกจากภายในตัวเครื่องได้

3 เครื่องช่วยฟังทำงาน และคุณไม่ได้ยินเสียง

     ส่วนใหญ่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการที่เปิดเครื่องแล้วไม่มีเสียงคือขี้หูอุดตัน ให้เริ่มจากตรวจดูพิมพ์หู หรือท่อนำเสียงมีขี้หูอุดตันอยู่หรือไม่ ถ้าไม่มีให้ทดลองปรับระดับเสียงขึ้น-ลง หากเครื่องยังเงียบอยู่ นำเครื่องช่วยฟังมาให้ช่างตรวจเช็คไมโครโฟน ลำโพง และระบบควบคุมภายในที่อาจทำงานผิดปกติได้

5 เสียงเพี้ยน หรือเสียงหวีด

    มีความเป็นไปได้ที่พิมพ์หูที่คุณใช้อยู่อาจหลวม เสื่อมสภาพ ไม่พอดีกับช่องหู ท่อพลาสติกที่ต่อระหว่างเครื่องช่วยฟังกับพิมพ์หูมีรอยแตก หรือวัสดุเสื่อมสภาพ หรือในช่องหูมีขี้หูอุดตัน ทำให้การเข้าไปของเสียงถูกปิดกั้น ให้นำเครื่องช่วยฟังไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังที่ดูแลคุณ เพื่อช่วยหาสาเหตุและทางแก้ไขปัญหาให้กับคุณ

เมื่อคุณสังเกตเห็นปัญหาดังกล่าว ขอให้รีบปรึกษา หรือนัดหมายผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังที่ดูแลการได้ยินของคุณ เพื่อคุณจะได้รับบริการตรวจเช็คและแนวทางแก้ปัญหาให้กับคุณได้โดยเร็วที่สุด

ติดต่อเราเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับสถานการณ์การได้ยินของคุณ  การบำรุงรักษา เครื่องช่วยฟัง การดูแลการได้ยิน และซ่อมเครื่องช่วยฟัง ได้ที่ 02-279-3030 หรือ LINE ID @intimex .

บทความที่แนะนำ