https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing
Play Video about 5 เคล็ดลับ เลือกที่นั่งในร้านอาหารสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง

5 เคล็ดลับ เลือกที่นั่งในร้านอาหารสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง

HEARING AID
การรับประทานอาหารนอกบ้าน

เป็นความสุขที่ได้ใช้เวลากับครอบครัว

     ได้พูดคุยกับเพื่อนฝูง ได้สนทนาทางธุรกิจ นอกจากนั้นยังได้เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง สภาพแวดล้อมที่พลุกพล่านในร้านอาหาร เช่น เสียงจานกระทบกัน เสียงเพลงที่เปิดคลอตลอดเวลา และเสียงพูดคุยจากโต๊ะข้างๆ ที่ประเดประดังทับซ้อนกันเข้ามา อาจทำให้คุณกังวล และรู้สึกลำบากในการมุ่งความสนใจไปที่เสียงพูดของคู่สนทนา และมีส่วนร่วมในสนทนาระหว่างรับประทานอาหาร

     การหาตำแหน่งที่นั่งที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างให้กับการฟังเสียงสนทนาได้อย่างมาก สามารถเปลี่ยนประสบการณ์ที่ตึงเครียดให้เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน ในบทความนี้ จะพูดถึง 5 เคล็ดลับในการเลือกตำแหน่งที่นั่งที่ดีที่สุดในร้านอาหาร เพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากเครื่องช่วยฟัง เพิ่มความสามารถในการได้ยินสิ่งที่สำคัญที่สุด ควบคุมเสียงรบกวน และสร้างความมั่นใจบนโต๊ะอาหารให้ดีขึ้น

     ร้านอาหารได้ถูกออกแบบมาให้เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวาและพลุกพล่าน จึงเต็มไปด้วยเสียงต่างๆ รอบข้าง เช่น เสียงภาชนะกระทบกัน เสียงพูดคุย เสียงดนตรีที่คลอจากพื้นหลัง การออกแบบผนังที่เป็นพื้นผิวแข็ง เช่น พื้นกระเบื้อง หน้าต่างกระจก เพดานสูง บริเวณห้องรับประทานอาหารที่เป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้เสียงเดินทางกระทบและสะท้อนไปมารอบๆ ห้อง ส่งผลต่อระดับเสียงรบกวน และเกิดเสียงก้อง เมื่อเสียงเหล่านี้รวมกันทำให้เสียงรบกวนยิ่งรุนแรงขึ้น ทำให้เครื่องช่วยฟังแยกแยะระหว่างเสียงพูดและเสียงรบกวนรอบข้างได้ยากขึ้น ส่งผลให้ผู้ใส่เครื่องช่วยฟังลำบากในการมุ่งความสนใจไปที่เสียงของผู้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหาร

เคล็ดลับการเลือกที่นั่งเพื่อการได้ยินที่ดีที่สุด

     การเลือกตำแหน่งที่นั่งที่เหมาะสมในร้านอาหาร สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง 5 เคล็ดลับที่จะแนะนำสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังมีดังนี้ .-

นั่งโดยให้หลังชิดผนัง บริเวณมุมห้อง

     นั่งหันหลังชิดผนัง หันหน้าไปทางคู่สนทนาข้างหน้า ตำแหน่งนี้จะช่วยป้องกันเสียงรบกวนรอบข้าง และลดเสียงสะท้อนที่เข้ามาที่เครื่องช่วยฟัง ช่วยให้เครื่องช่วยฟังของคุณรับเสียงของคู่สนทนาได้ดียิ่งขึ้น ผนังด้านหลังจะช่วยลดเสียงสะท้อน ลดเสียงที่จะมารบกวนจากด้านหลังให้เหลือน้อยที่สุด  ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง

 
สำหรับตำแหน่งตรงมุมห้อง พบว่าโดยทั่วไปจะเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่า ช่วยลดผลกระทบจากเสียงรบกวนรอบข้าง ทำให้คุณฟังและติดตามการสนทนาได้ง่ายขึ้น
 
อย่างไรก็ตาม หากคุณหันหน้าออกและมีเสียงรบกวนที่ดังมากอยู่ตรงหน้าคุณ เครื่องช่วยฟังอาจประสบปัญหาการแยกเสียงได้ เนื่องจากเสียงรบกวนมาจากทิศทางเดียวกันกับเสียงพูดที่ต้องการ ในกรณีเช่นนี้ แนะนำให้เปลี่ยนตำแหน่งที่นั่งเพื่อหลีกเลี่ยงเสียงที่ดังมากที่เข้ามาจากด้านหน้า

     การเลือกร้านอาหารที่มีส่วนตกแต่งด้วยวัสดุดูดซับเสียงจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับประทานอาหารให้กับผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟังได้อย่างมาก เช่น

  • การมีพื้นพรม พรมดูดซับเสียง ช่วยลดระดับเสียงโดยรวมในร้านอาหาร ป้องกันคลื่นเสียงสะท้อนจากพื้นผิวที่แข็ง เช่น กระจก โลหะ กระเบื้อง ไม้ ร้านอาหารที่ปูพรมในพื้นที่รับประทานอาหาร มักจะมีเสียงดังน้อยกว่าเมื่อเทียบกับร้านอาหารที่ปูกระเบื้องหรือพื้นไม้
  • ผ้าม่าน ผ้าม่านไม่เพียงแต่สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งหน้าต่างเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นตัวดูดซับเสียงอีกด้วย ช่วยลดเสียงรบกวนด้วยการดูดซับคลื่นเสียง จึงช่วยลดปริมาณเสียงสะท้อนในพื้นที่รับประทานอาหาร ร้านอาหารที่มีหน้าต่างบานใหญ่จะให้ประโยชน์อย่างมากจากผ้าม่านที่ยาวถึงพื้น
  • เฟอร์นิเจอร์หุ้มเบาะ เฟอร์นิเจอร์ เช่นเก้าอี้ที่บุนวมสามารถดูดซับเสียงได้ ร้านอาหารที่ใช้เบาะรองนั่ง ให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เงียบกว่า วัสดุเนื้อนุ่มช่วยขจัดเสียงรบกวนและทำให้การสนทนาได้ยินมากขึ้น

 

เลือกร้านอาหารที่มีส่วนตกแต่งด้วยวัสดุดูดซับเสียง
ร้านอาหาร ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง3

     นั่งห่างจากห้องครัวและบาร์ เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้มักจะมีเสียงดังที่สุด จากกิจกรรมที่เกิดขึ้นตลอดเวลา เช่น เตรียมออเดอร์ เสียงภาชนะกระทบกัน เสียงพูดโต้ตอบระหว่างกัน

  • นั่งห่างทางเข้าและออก ห่างจากประตูที่มีการเปิดและปิดบ่อยครั้ง นอกจากจะเพิ่มเสียงรบกวนแล้ว  การเดินเข้า-ออกของผู้มาใช้บริการตลอดเวลา จะทำให้คุณเสียสมาธิในการจดจ่อการฟังเสียงสนทนา
  • เลือกเวลารับประทานอาหารนอกเวลาเร่งด่วน คนไม่พลุกพล่าน ระดับเสียงรบกวนน้อย

     การเลือกนั่งโต๊ะกลม ช่วยให้คุณมีโอกาสเห็นทุกคนที่ร่วมโต๊ะ ช่วยคุณมองเห็นการแสดงออกทางสีหน้า อ่านริมฝีปาก และสังเกตท่าทางของคู่สนทนาเพื่อให้สามารถติดตามบริบทของการสนทนา และเพิ่มความเข้าใจได้มากขึ้น การเลือกโต๊ะกลมขนาดเล็ก ผู้ร่วมรับประทานอาหารกับคุณจะอยู่ใกล้กันมากขึ้น ระยะห่างของการเดินทางของเสียงลดลง ช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงได้ง่ายขึ้น

เลือกนั่งโต๊ะกลม ขนาดเล็ก
หลีกเลี่ยงนั่งใกล้ลำโพง หรือเวทีแสดง

     นั่งห่างจากบริเวณลำโพง เวที หรือโทรทัศน์ เนื่องจากอาจเพิ่มระดับเสียงรบกวนได้อย่างมาก

เทคโนโลยีเครื่องช่วยฟังที่ช่วยการฟังในร้านอาหาร

     เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยีและคุณสมบัติขั้นสูงมากมาย ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์การได้ยินในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนในร้านอาหาร

     สามารถตั้งค่าให้เน้นไปที่เสียงที่มาจากด้านหน้า และลดการขยายเสียงรบกวนที่มาจากด้านหลังหรือด้านข้าง ประมวลผลขั้นสูงจากทิศทางของเสียงที่เข้ามา เพื่อจัดลำดับความสำคัญของเสียงที่มาจากด้านหน้าซึ่งเป็นจุดที่เสียงพูดมาถึง ช่วยทำให้สัญญาณเสียงพูดโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเสียงรบกวนที่มาจากทิศทางอื่น กรองเสียงรบกวนรอบข้างที่ไม่จำเป็นออกไป เทคโนโลยีนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมในร้านอาหาร ทำให้ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟังมีสมาธิกับการสนทนาในที่มีเสียงรบกวนได้ง่ายขึ้น  และสามารถมุ่งความสนใจไปที่เสียงของเพื่อนร่วมรับประทานอาหารได้ดีขึ้น

ระบบไมโครโฟนแบบกำหนดทิศทาง
ระบบประมวลผลอัจฉริยะเน้นเสียงพูด

    เมื่อมีการสนทนา สัญญาณเสียงพูดที่ต้องการมักจะมาจากด้านหน้าผู้ฟัง เครื่องช่วยฟังคุณภาพสูงสามารถโฟกัสและประมวลผลคำพูดที่อยู่ด้านหน้าได้ดีขึ้น แม้ในขณะที่ผู้ใส่เครื่องช่วยฟังอยู่ท่ามกลางเสียงรบกวนรอบตัว

  เมื่อมีเสียงรบกวนเข้ามา ระบบประมวลเสียงของเครื่องช่วยฟังจะลดระดับของเสียงรอบข้างลง แยกเสียงพูดออกและทำให้ดังและชัดเจนขึ้นกว่าเสียงรบกวนรอบข้าง ทำให้ฟังเสียงคำพูดได้ชัดเจนมากขึ้น และง่ายขึ้น

การรับประทานอาหารนอกบ้านควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน

     และเพลิดเพลินสำหรับทุกคน รวมถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินที่ใส่เครื่องช่วยฟัง ด้วยเคล็ดลับการเลือกที่นั่งในร้านอาหาร สามารถลดผลกระทบของเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างมาก และการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติขั้นสูงของเครื่องช่วยฟังคุณภาพสูง เช่น ไมโครโฟนแบบกำหนดทิศทาง ได้ช่วยให้ผู้ใส่เครื่องช่วยฟังสามารถมุ่งความสนใจ และเพิ่มความสามารถในการมีส่วนร่วมในการสนทนาได้ดียิ่งขึ้น ผ่อนคลาย และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

5 เคล็ดลับ เลือกที่นั่งในร้านอาหารสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง (2)

     การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องช่วยฟังของคุณ ได้รับการตั้งค่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะสมสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง (Hearing Coach)  ของศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง อินทิเม็กซ์ 

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ
อาการหูไม่ได้ยิน

หูไม่ได้ยินแล้วต้องอยู่ติดบ้านจริงหรือ? แค่เลือกเครื่องช่วยฟังให้ถูกไลฟ์สไตล์ก็ไปเที่ยวได้แล้ว!

ผู้ป่วยมักกังวลว่าเมื่อสูญเสียการได้ยินไปแล้ว จะไม่ได้ทำกิจกรรมที่ตนรัก เช่น การออกไปเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมข้างนอกอีก แต่เรื่องนี้แก้ได้ง่าย ๆ แค่มีเรื่องช่วยฟังที่ตรงกันกับไลฟสไตล์ของคุณ

อ่านต่อ >
5 เคล็ดลับ เลือกที่นั่งในร้านอาหารสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง

5 เคล็ดลับ เลือกที่นั่งในร้านอาหารสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง

พบเคล็ดลับการหาตำแหน่งที่นั่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใส่เครื่องช่วยฟัง เพื่อลดเสียงรบกวนและยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณ เรียนรู้เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และวิธีใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเครื่องช่วยฟังเพื่อการรับประทานอาหารที่เพลิดเพลินยิ่งขึ้น ติดต่อ Intimex ได้ที่ 022793030 หรือกรอกแบบฟอร์มของเราเพื่อรับโซลูชันออกแบบการได้ยินเฉพาะบุคคล

อ่านต่อ >