https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=2#/a29744284p281425186/admin/streams/table/2727640087

Intimex ศูนย์ เครื่องช่วยฟัง หูหนวก หูตึง

ให้บริการทุกวัน เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 | เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:30

ติดต่อ line เครื่องช่วยฟัง intimexhearing

บอกลาอาการแพ้ ..สู่ความปลอดภัย สบาย อ่อนโยนต่อผิว…ด้วยวัสดุชนิดปลอด PVC!

     การเลือกใช้ท่อพลาสติกที่ต่อพิมพ์หู (Earmould) กับเครื่องช่วยฟัง ส่งผลต่อคุณภาพการได้ยิน ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ผู้ใส่เครื่องช่วยฟังควรคำนึงถึงความสำคัญ

    ท่อพลาสติกที่ทำด้วยวัสดุโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ถือเป็นวัสดุมาตรฐานที่นำมาใช้อย่างแพร่หลายสำหรับต่อกับพิมพ์หู (Earmould) ที่ใส่กับเครื่องช่วยฟัง อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้เกิดทางเลือกของวัสดุชนิด PVC-Free TPU (เทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน) บทความนี้จะอธิบายเกี่ยวกับคุณลักษณะ และข้อดีของท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC เมื่อเทียบกับท่อพลาสติกที่ผลิตจาก PVC เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการได้ยินของคุณ

เปรียบเทียบคุณสมบัติของท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC กับท่อพลาสติกที่ทำจาก PVC

คุณสมบัติของท่อพลาสติกที่ทำจาก PVC

  • วัสดุ PVC เป็นที่รู้จักในด้านความยืดหยุ่น และทนทาน ทำให้ท่อพลาสติกที่ต่อกับพิมพ์หูทนทานดัดและบิดซ้ำๆ โดยไม่แตกหรือหัก
  • วัสดุ PVC สามารถปล่อยสารพิษระหว่างการผลิตและการกำจัด
  • อายุการใช้งานประมาณหนึ่งเดือน

คุณสมบัติของท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC

     2.1 ปลอดสารพิษและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขั้นตอนการผลิตท่อพลาสติกชนิด PVC มีส่วนของสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น ตะกั่ว คลอรีนซึ่งสามารถปล่อยสารเคมีที่เป็นพิษในระหว่างการผลิต การใช้งาน และการกำจัด ในขณะที่ขั้นตอนการผลิตท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC ปลอดภัยสำหรับทั้งผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม

     2.2  ไม่ทำให้แพ้ง่าย ท่อพลาสติกชนิดที่ปลอด PVC ทำจากวัสดุทางเลือก เช่น ซิลิโคนหรือเทอร์โมพลาสติกอิลาสโตเมอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ช่วยลดความเสี่ยงของการระคายเคืองผิวหนังและอาการแพ้ที่บางคนอาจพบเมื่อใช้วัสดุ PVC จากสารเติมแต่งที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ในบางคน

     2.3 การส่งผ่านเสียงดีขึ้น ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC มีคุณสมบัติส่งผ่านเสียงได้ดีเยี่ยม ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดการสูญเสียเสียง เมื่อประกอบกับพิมพ์หู ใส่ร่วมกับเครื่องช่วยฟัง การส่งสัญญาณเสียงไปที่ช่องหูจะชัดเจนและแม่นยำยิ่งขึ้น คุณจะได้รับประสบการณ์การได้ยินโดยรวมที่มีคุณภาพดีขึ้น

     2.4 ความสบายที่เพิ่มขึ้น ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC มีเนื้อสัมผัสนุ่ม จึงช่วยลดแรงกดทับ และยืดหยุ่นมากกว่าท่อพลาสติกชนิด PVC จึงให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน

     2.5 เข้ากับรูปทรงเฉพาะของหูของผู้สวมใส่ ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC ยืดหยุ่นสูง ผิวมัน ดูแวววาว สามารถดัดให้เข้ากับรูปทรงเฉพาะของหูของผู้ใส่เครื่องช่วยฟังได้ง่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าจะใส่ได้อย่างพอดี

     2.6 ความทนทานที่เพิ่มขึ้น ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC มีคุณสมบัติต้านทานการแตกร้าว รักษาความยืดหยุ่นและความสมบูรณ์ของโครงสร้างไว้ได้นาน ซึ่งแตกต่างจากท่อพลาสติกชนิด PVC ซึ่งอาจเปราะเมื่อเวลาผ่านไป อายุการใช้งานประมาณ 3-6 เดือน

ท่อพลาสติกชนิด PVC นำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับการควบแน่นที่จะสะสมภายในเครื่องช่วยฟังของคุณ

            การควบแน่นเกิดขึ้นเมื่อความชื้นในอากาศสัมผัสกับพื้นผิวที่เย็นกว่า ทำให้เกิดหยดน้ำ ในกรณีของเครื่องช่วยฟัง การควบแน่นอาจเกิดขึ้นภายในท่อเนื่องจากความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างสภาพแวดล้อมภายในและภายนอก

– ท่อพลาสติกชนิด PVC มีค่าการนำความร้อนต่ำ ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถถ่ายเทความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการไล่ระดับอุณหภูมิระหว่างด้านในและด้านนอกของท่อ ซึ่งนำไปสู่การควบแน่น

-ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC โดยทั่วไปทำจากวัสดุทางเลือก เช่น ซิลิโคนหรือเทอร์โมพลาสติกอีลาสโตเมอร์อื่นๆ มีค่าการนำความร้อนที่สูงขึ้น ซึ่งหมายความว่าสามารถถ่ายเทความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการไล่ระดับอุณหภูมิภายในท่อ โดยการลดความแตกต่างของอุณหภูมิให้น้อยที่สุด ความน่าจะเป็นของการควบแน่นจึงลดลง

– ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC มีความต้านทานต่อความชื้นได้ดี มีคุณสมบัติไม่ซับน้ำ จึงลดปริมาณความชื้นที่จะเข้าไปในท่อตั้งแต่แรก คุณสมบัตินี้สามารถช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการควบแน่นได้ แม้ว่าท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC จะช่วยลดการควบแน่นได้ แต่อาจไม่สามารถขจัดปัญหาได้ทั้งหมด ปัจจัยต่างๆ เช่น สภาวะแวดล้อม พฤติกรรมของผู้ใส่เครื่องช่วยฟัง ยังคงมีส่วนในการเกิดการควบแน่นได้

ข้อควรพิจารณาเมื่อเลือกท่อพลาสติกที่ต่อกับพิมพ์หู

ปัจจัยด้านสุขภาพของแต่ละบุคคล

    หากคุณมีอาการแพ้หรือมีความไวต่อ PVC การเลือกใช้ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC จะช่วยป้องกันอาการไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้น

ด้านประสิทธิภาพของเสียง

    ขึ้นอยู่กับความต้องการในการได้ยินของคุณ และรูปแบบของเครื่องช่วยฟังที่คุณใช้ คุณอาจพิจารณาประโยชน์ที่จะได้รับจากประสิทธิภาพการส่งผ่านเสียง และความยืดหยุ่นของท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC เพื่อให้คุณมีการได้ยินที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

    ท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยระบบการผลิตและวัสดุที่ไม่สร้างมลภาวะที่เป็นพิษ และสามารถรีไซเคิลได้

        การเลือกระหว่างท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC หรือชนิด PVC ต้องพิจารณาถึงปัจจัยด้านสุขภาพส่วนบุคคล ด้านประสิทธิภาพของเสียง และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ท่อพลาสติกชนิด PVC ให้ความยืดหยุ่นและราคาย่อมเยา ทางเลือกของท่อพลาสติกชนิดปลอด PVC ให้ข้อได้เปรียบที่สำคัญ เช่น ไม่เป็นพิษ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ให้ความสบาย ท้ายที่สุดแล้ว การตัดสินใจขึ้นอยู่กับการหาสมดุลที่เหมาะสมระหว่างประโยชน์ที่จะได้รับ ความสะดวกสบาย การดูแลสิ่งแวดล้อม ความชอบส่วนบุคคล และคำแนะนำอย่างมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังของศูนย์อินทิเม็กซ์ที่จะดูแลสุขภาพการได้ยิน และปรับปรุงประสบการณ์การได้ยินให้กับคุณอย่างดีที่สุด

ลงทะเบียน

Check Icon

ติดต่อ ผ่านระบบ Social และ โทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์แนะนำเครื่องช่วยฟัง

แท็กยอดนิยม

บทความที่แนะนำ